- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Putin thảo luận về tình hình ở Ukraina với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ hội đàm với Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) António Guterres tại Điện Kremlin.
Theo công bố, Tổng thư ký LHQ đã đến Matxcơva để thảo luận về tình hình Ukraina. Đầu tiên, ông dự định gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, sau đó ông sẽ gặp tổng thống Putin.
Trước đó, tinđưa rằng trong chuyến thăm tới Matxcơva, Guterres muốn thảo luận về các bước tiến tới giải quyết xung đột ở Ukraina. Ông tuyên bố ý định thảo luận với chính quyền Nga về các bước để giúp dân thường rời khỏi vùng lãnh thổ bị xung đột một cách an toàn.
LHQ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
Liên Hợp Quốc bị tố không hoàn thành sứ mệnh

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала