Truyền thông: Đài Loan sử dụng kinh nghiệm của Ukraina trong các cuộc tập trận quân sự sắp tới

© Ảnh : Pixabay / Peggy und Marco Lachmann-Anke Đài Bắc, Đài Loan
Đài Bắc, Đài Loan - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các lực lượng vũ trang Đài Loan sẽ tính đến kinh nghiệm quân sự của Ukraina trong cuộc tập trận quân sự Hanguang thường niên sắp tới, Thông tấn xã Trung ương Đài Loan (CNA) dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng cho biết.

"Cuộc tập trận Hanguang-38 năm nay sẽ dựa trên các hoạt động quân sự giả định của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) chống lại Đài Loan", - tuyên bố cho biết, đồng thời lưu ý rằng cuộc tập trận sẽ tính đến kinh nghiệm chiến sự giữa Nga và Ukraina.

Theo cơ quan này, cuộc tập trận "Hanguang-38" sẽ được tổ chức trong hai giai đoạn vào tháng Năm và tháng Bảy.
Đài Bắc, Đài Loan - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Đài Loan chuẩn bị bắt đầu sản xuất tên lửa hành trình có tầm bắn lên tới 1200 km
Cuộc tập trận Hanguang bắt đầu được tổ chức từ năm 1984 trên biển, trên không và trên bộ. Quan hệ chính thức giữa chính quyền trung ương CHND Trung Hoa và tỉnh đảo nước này bị gián đoạn vào năm 1949, sau khi lực lượng Quốc dân đảng do Tưởng Giới Thạch lãnh đạo bị đánh bại trong cuộc nội chiến với Đảng Cộng sản Trung Quốc và chạy sang Đài Loan. Các liên hệ kinh doanh và không chính thức giữa hòn đảo và Trung Quốc đại lục đã nối lại vào cuối những năm 1980. Từ đầu những năm 1990, các bên bắt đầu liên hệ thông qua các tổ chức phi chính phủ - Hiệp hội Phát triển Quan hệ Bắc Kinh qua eo biển Đài Loan và Quỹ giao lưu xuyên eo biển Đài Bắc.
Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng của hòn đảo Qiu Guozheng nói rằng nếu một cuộc chiến nổ ra giữa Trung Quốc và Đài Loan, bất kể ai thắng, chiến tranh sẽ kết thúc bằng bi kịch cho cả hai bên. Ông nhấn mạnh rằng “không ai muốn chiến tranh”.
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Wu Qian trước đó nói rằng Trung Quốc cam kết kiên quyết thống nhất hòa bình với Đài Loan, nhưng sẽ không bao giờ dung thứ cho "nền độc lập" của nước này. Ông nhấn mạnh rằng chỉ có một Trung Quốc trên thế giới, và Đài Loan là một phần không thể tách rời, đồng bào hai bên eo biển Đài Loan có chung vận mệnh và là “anh em ruột thịt”.
Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
Bộ Ngoại giao Nga: Mỹ sử dụng các phương pháp ở Đài Loan cũng tương tự như ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала