- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Truyền thông: Đức sẽ cung cấp pháo phòng không tự hành Gepard cho Ukraina

Quân đội Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tại cuộc họp của hàng chục quốc gia tại căn cứ không quân Ramstein, Đức sẽ hứa cung cấp cho Ukraina pháo phòng không tự hành Gepard, báo Süddeutsche Zeitung dẫn các nguồn tin riêng cho hay.

"Lời hứa tương ứng sẽ được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Christine Lambrecht (SPD) đưa ra tại một cuộc họp theo lời mời của Hoa Kỳ tại Căn cứ Không quân Ramstein", - tờ báo viết, cho biết rằng ở đây đang đề cập đến 50 pháo phòng không tự hành Gepard.

Về phần mình, hãng thông tấn dpa dẫn nguồn là các tài liệu có trong tay đưa tin, tập đoàn quốc phòng Rheinmetall đề nghị cung cấp cho Kiev 88 xe tăng Leopard đã qua sử dụng. Được biết, ngoài ra còn có đề xuất đào tạo ở Đức, dụng cụ, phụ tùng thay thế và đạn dược.
Tờ Handelsblatt nhấn mạnh rằng ngoài 88 xe tăng Leopard 1, tập đoàn quốc phòng còn cung cấp thêm 20 xe tăng Leopard 2 hiện đại đang phục vụ cho Lực lượng vũ trang Đức.
Phía Mỹ đang triệu tập một cuộc họp tại căn cứ không quân Ramstein ở Đức. Hơn 20 quốc gia trong số 40 quốc gia được mời đã xác nhận sẽ tham gia sự kiện này.
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2022
Anh gọi việc Đức và Pháp từ chối đối đầu với Nga là "sự nhục nhã"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала