- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bloomberg: Kho vũ khí dự trữ của Mỹ có thể cạn kiệt do cung cấp cho Ukraina

© Ảnh : U.S. Air Force / Roland BalikBốc hàng viện trợ quân sự cho Ukraina tại Căn cứ Không quân Dover, Mỹ
Bốc hàng viện trợ quân sự cho Ukraina tại Căn cứ Không quân Dover, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Kho vũ khí dự trữ của Mỹ có thể cạn kiệt trong vài tháng nữa nếu Nhà Trắng tiếp tục cung cấp cho Ukraina, Bloomberg đưa tin, trích dẫn phát biểu của chuyên gia quân sự tại phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Hạ viện Hoa Kỳ.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov trước đó lưu ý rằng bất kỳ chuyến hàng nào chứa vũ khí cho Ukraina sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp cho Nga. Ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho rằng việc phương Tây bơm vũ khí cho Ukraina không thúc đẩy kết quả đàm phán Nga - Ukraina và sẽ có tác dụng tiêu cực.
Theo Chủ tịch tổ chức Professional Services Council (Hội đồng dịch vụ chuyên nghiệp) David Berto, kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina, Hoa Kỳ đã "đưa vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu" gần một phần ba biên chế vũ khí dự bị hiện có của họ. Trong khi đó hiện nay không có hợp đồng nào nhằm bổ sung nguồn dự trữ này.
Tên lửa hàng không không có điều khiển tại sân bay dã chiến trong khu vực tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2022
Dân Mỹ chỉ trích việc cung cấp vũ khí cho Ukraina
Theo cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phụ trách mua sắm Ellen Lord, Mỹ đã gửi gần một phần tư số tên lửa phòng không vác vai (MANPADS) Stinger trong kho dự trữ của mình sang Ukraina.

"Đây là mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh của chúng ta", - bà Lord nói.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã bình luận về những tranh luận xung quanh khả năng xảy ra chiến tranh hạt nhân do tình hình Ukraina. Đánh giá về khả năng xảy ra chiến tranh hạt nhân do cuộc khủng hoảng ở Ukraina leo thang, ông Austin lưu ý rằng ông không tin sẽ xảy ra kịch bản như vậy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала