- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BNG Nga: Các nước phương Tây dường như đang ganh đua xem ai sẽ gửi nhiều vũ khí hơn tới Kiev

© Dịch vụ báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhThông tin tóm tắt của Đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Liên bang Nga M. Zakharova
Thông tin tóm tắt của Đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Liên bang Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các nước phương Tây dường như đang ganh đua xem ai sẽ cung cấp nhiều vũ khí hơn cho Ukraina, đồng thời vẫn nói rằng họ vì hòa bình, phát ngôn viên BNG Nga Maria Zakharova nhận xét.

“Tôi cảm thấy dường như họ (các nước phương Tây) đang cắn chặt hàm thiếc và ganh đua nhau xem ai cung cấp nhiều vũ khí hơn, cung cấp tất cả những gì có thể dùng để giết người, sang Ukraina, trong khi đó vẫn nói rằng họ vì hòa bình và cần phải kết thúc chiến sự. Không có kết quả đâu, không logic chút nào, tôi thì nói là điều đó rất mâu thuẫn", - bà Zakharova nói trên kênh sóng truyền hình Rossiya 1.

Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
CNN: Mỹ không thể theo dõi chính xác điểm đến cuối cùng của số vũ khí gửi cho Kiev
Nếu họ vì hòa bình thật, thì cần phải thúc đẩy đàm phán chứ không phải là cung cấp vũ khí, bà Zakharova nhấn mạnh.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov trước đó lưu ý rằng bất kỳ hàng hóa nào chứa vũ khí cho Ukraina sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Nga. Ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống LB Nga cho rằng việc phương Tây bơm vũ khí cho Ukraina không thúc đẩy được kết quả các cuộc đàm phán Nga-Ukraina và sẽ có tác dụng tiêu cực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала