- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia: vũ khí hạng nặng tiêu chuẩn NATO trong tay Kiev sẽ làm trầm trọng thêm tình hình

© Ảnh : U.S. Army/Spc. Randy Wren / Tập trận của NATO
Tập trận của NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Việc Ukraina sở hữu vũ khí hạng nặng đạt tiêu chuẩn NATO có thể làm trầm trọng thêm tình hình ở miền nam đất nước, đặc biệt là trên bờ Biển Đen, nhà phân tích người Thổ Nhĩ Kỳ Zeynep Gurjanly nhận định.

"Chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ và Bộ trưởng Quốc phòng tới Ukraina càng làm phức tạp thêm tình hình hiện tại. Washington hứa sẽ gửi "vũ khí hạng nặng tiêu chuẩn NATO" cho chính quyền Kiev. Sự hiện diện của những vũ khí hạng nặng mới này ở Ukraina là một tín hiệu cho thấy chiến tranh có thể leo thang hơn nữa ở phía nam của đất nước, đặc biệt là trên bờ Biển Đen. Trong trường hợp này, các cuộc đàm phán hòa bình chắc chắn sẽ bị đẩy xuống vị trí thứ yếu", - nhà phân tích viết trong chuyên mục của mình trên báo Dunya.

Theo ý kiến ​​của ông, "bất kỳ lệnh ngừng bắn nào giữa hai bên trong tương lai gần là khó xảy ra".
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
Ngoại trưởng Lavrov nói về việc NATO có ý định tiến ra Biển Đông

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала