- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Công ty quốc gia Ấn Độ đang tìm tàu để chuyên chở dầu của Nga

© Sputnik / Vitaly TimkivTàu chở dầu
Tàu chở dầu - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Công ty năng lượng nhà nước Ấn Độ Oil and Natural Gas Corp (ONGC) đang cố gắng tìm tàu để chuyên chở 700 nghìn thùng dầu thô của Nga trong bối cảnh Nga bị áp đặt lệnh lệnh trừng phạt, Reuters trích dẫn các nguồn tin cho biết.
Theo hãng tin, dầu thường được vận chuyển từ cảng De-Kastri bằng tàu lớp băng đến Hàn Quốc và bốc dỡ lên tàu chở dầu. Từ đó, ONGC xuất khẩu dầu cho các khách hàng ở khu vực Bắc Á.
Tuy nhiên, do Nga bị áp đặt trừng phạt sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt ở Ukraina, tàu của Nga gặp nhiều khó khăn hơn trong việc bảo hiểm cho việc vận chuyển hàng. Cần lưu ý rằng các công ty vận tải biển "không mấy sẵn lòng" vận chuyển dầu của Nga đến châu Á, vì họ lo ngại sẽ gánh thêm rủi ro về danh tiếng.
Quốc kỳ Ấn Độ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ấn Độ từ chối tiếp nhận máy bay của Nhật Bản chở hàng viện trợ cho Ukraina
Theo hãng tin này, ONGC không tìm được người mua nên đã bán số hàng này cho hai công ty Ấn Độ là Hindustan Petroleum Corp và Bharat Petroleum Corp (BPCL). Lô hàng của BPCL dự kiến sẽ được giao vào đầu tháng sau. Tuy nhiên, ONGC chưa tìm được tàu để đưa đến cảng Yeosu của Hàn Quốc. Các nguồn tin cho biết một phần lý do của việc này liên quan đến vấn đề bảo hiểm.
Các nước phương Tây đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt để đáp trả chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Một số công ty tuyên bố rút khỏi thị trường Nga và đóng cửa các cơ sở sản xuất tại đây. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng các công ty phương Tây từ chối cộng tác với Nga buộc phải làm như vậy do chịu sức ép rất lớn, nhưng Nga sẽ khắc phục tất cả khó khăn đối với nền kinh tế của mình do phương Tây tạo ra.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала