- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lính đánh thuê từ hơn 50 quốc gia hoạt động ở Ukraina

© AP Photo / Efrem LukatskyQuân nhân Ukraina quanh khu vực Kharkov
Quân nhân Ukraina quanh khu vực Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Moskva (Sputnik) - Ít nhất 16 đơn vị vũ trang khác nhau được thành lập trên lãnh thổ Ukraina, bao gồm lính đánh thuê từ hơn 50 quốc gia, Ủy ban Điều tra của LB Nga đưa tin.

«Ít nhất 16 đơn vị vũ trang khác nhau đã được thành lập trên lãnh thổ Ukraina, bao gồm lính đánh thuê từ hơn 50 quốc gia. Quân đoàn quốc tế bảo vệ lãnh thổ Ukraina, được thành lập từ người nước ngoài, dựa trên sự trợ cấp của chính quyền Kiev. Cuộc điều tra đã thiết lập danh tính để truy tố hình sự sau đó», theo thông báo trên trang web của Ủy ban điều tra Nga.

Cũng nói thêm rằng các điều tra viên đang khám nghiệm hiện trường, một số giám định pháp y đã được chỉ định, xác định các nhân chứng, thực hiện phỏng vấn các nạn nhân. Hiện tại, hơn 300 nhà điều tra quân sự tiếp tục làm việc trên lãnh thổ Donbass.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Lính đánh thuê Estonia tại trạm kiểm soát biên giới trước khi vượt biên từ Ba Lan sang Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lính đánh thuê người Anh tố Kiev bỏ rơi binh sĩ
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала