- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ thảo luận với Ngoại trưởng Pháp việc hỗ trợ quân sự cho Ukraina

© Dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhQuân đội Nga thu giữ kho vũ khí của Ukraina với hàng nghìn tấn đạn dược
Quân đội Nga thu giữ kho vũ khí của Ukraina với hàng nghìn tấn đạn dược - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Moskva (Sputnik) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken hôm thứ Tư đã tổ chức một cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian để thảo luận về việc gia tăng viện trợ quân sự cho Ukraina, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong một tuyên bố.

"Các bộ trưởng đã thảo luận về việc cung cấp hỗ trợ quân sự mới cho các lực lượng vũ trang Ukraina, đang chống lại cuộc xâm lược vô cớ của chính quyền Nga, cũng như các biện pháp bổ sung để buộc Tổng thống (Liên bang Nga Vladimir) Putin và các thành viên trong chính phủ của ông ấy phải chịu trách nhiệm", cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ cho biết.

Ngoài ra, như đã nói, Blinken và Le Drian thảo luận về việc tăng cường hỗ trợ cho Bắc Macedonia và Albania trong bối cảnh họ gia nhập Liên minh châu Âu.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga: Các nước NATO đẩy Ukraina vào cuộc xung đột vũ trang với Nga
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала