Phương Tây đã coi các biện pháp trừng phạt trở thành công cụ chính của chính sách

© Sputnik / Russian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Moskva (Sputnik) - Phương Tây coi các biện pháp trừng phạt đơn phương trái pháp luật gần như là công cụ duy nhất trong chính sách đối ngoại của mình, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết.

“Rất nhiều sự chú ý đã được tập trung để ngăn chặn tác động tiêu cực đến sự hợp tác thực tế của chúng ta do các biện pháp trừng phạt đơn phương bất hợp pháp, mà cái gọi là phương Tây tập thể đã thực hiện gần như là chính, và có lẽ thậm chí là công cụ duy nhất trong chính sách đối ngoại của mình”, Bộ trưởng cho biết trong cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Osman Saleh từ Eritrean.

Chiến tranh kinh tế chống lại Nga

Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi hạt nhân hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường sức ép trừng phạt đối với Moskva. Các biện pháp hạn chế chủ yếu nhằm vào lĩnh vực ngân hàng và cung cấp sản phẩm công nghệ cao. Nhiều quốc gia tuyên bố đóng băng tài sản của Nga.
Điện Kremlin gọi những biện pháp đó là một cuộc chiến kinh tế chưa từng có tiền lệ. Như Tổng thống Vladimir Putin lưu ý, các lệnh trừng phạt đã giáng đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế toàn cầu, và mục tiêu chính của phương Tây là làm cho cuộc sống của hàng triệu người trở nên tồi tệ. Theo ông, những sự kiện hiện nay đang đặt dấu chấm hết cho sự thống trị toàn cầu của phương Tây cả về chính trị và kinh tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала