Putin cảnh báo về phản ứng trước mối đe dọa đối với an ninh chiến lược của Nga

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga V.Putin
Tổng thống Nga V.Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tại cuộc họp của Hội đồng các nhà lập pháp ở St.Petersburg rằng nếu ai đó muốn can thiệp vào tình hình Ukraina từ bên ngoài và tạo ra mối đe dọa chiến lược, thì các cuộc tấn công sẽ diễn ra nhanh như điện chớp.

“Điều tôi muốn lưu ý và nói bây giờ, tôi đã nói về điều này ngay từ đầu chiến dịch quân sự đặc biệt. Nếu ai đó, tôi sẽ nhấn mạnh lại, nếu ai đó có ý định can thiệp vào các sự kiện đang diễn ra từ bên ngoài và tạo ra điều không thể chấp nhận, tạo ra đe dọa chiến lược với chúng ta, họ phải biết rằng phản ứng của chúng ta đối với các cuộc tấn công sắp tới sẽ nhanh như chớp. Chúng ta có tất cả các công cụ cho việc này. Như vậy bây giờ không ai có thể lên giọng. Và chúng ta sẽ không khoe khoang, sẽ sử dụng chúng nếu cần thiết và tôi muốn mọi người biết về điều này", Tổng thống Nga nói.

Putin nói thêm "tất cả các quyết định về vấn đề này đã được đưa ra."

Nhiệm vụ của hoạt động đặc biệt sẽ được hoàn thành

"Cần phải hiểu rõ những người lính và sĩ quan của chúng ta đã ngăn chặn một nguy cơ thực sự rình rập quê hương, với lòng dũng cảm, sự quyết tâm, anh dũng, họ đã ngăn chặn một cuộc xung đột quy mô lớn có thể xảy ra trên lãnh thổ của chúng ta, nhưng theo kịch bản của người khác", Putin nói tại cuộc họp Hội đồng các nhà lập pháp ở St.Petersburg.

Ông nhấn mạnh tất cả các nhiệm vụ của chiến dịch quân sự đặc biệt do Nga tiến hành ở Donbass và Ukraina, phát động vào ngày 24 tháng 2, sẽ được hoàn thành vô điều kiện nhằm đảm bảo hòa bình và an ninh cho người dân Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk, bán đảo Crưm thuộc Nga, và cả nước.
Tổng thống Nga V.Putin gặp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc A. Guterres - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Tổng thống Putin: Nga không từ chối đàm phán với Ukraina

Phản ứng đứng đắn

Ông Putin lưu ý các quốc gia không thân thiện dựa vào chủ nghĩa sợ Nga và chủ nghĩa phát xít mới, liên tục biến các quốc gia láng giềng thành thế lực chống Nga. Đồng thời, phương Tây đã biến người dân Ukraina thành hàng tiêu hao, nhưng phần lớn người dân đã nhận thấy điều này.
Phản ứng của Moskva đối với những hành động này hóa ra là đúng đắn và kịp thời, điều này khẳng định diễn biến của các sự kiện gần đây, bao gồm việc Kiev tuyên bố sở hữu vũ khí hạt nhân, việc phát hiện ra các phòng thí nghiệm sinh học của phương Tây ở Ukraina và việc cung cấp vũ khí cho nước này, tổng thống nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала