- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga: Các nước NATO đẩy Ukraina vào cuộc xung đột vũ trang với Nga

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhThư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Liên minh Bắc Đại Tây Dương đã cử các cố vấn quân sự và người hướng dẫn đến Ukraina với mục đích duy nhất là thúc đẩy Kiev tiến tới một giải pháp hữu hiệu cho tình hình ở Donbass và một cuộc xung đột vũ trang với Matxcơva.
Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev tuyên bố điều này hôm thứ Tư tại cuộc họp về các vấn đề an ninh ở miền Nam nước Nga.
Ông lưu ý rằng kể từ năm 2014, Ukraina, nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn từ bên ngoài của Hoa Kỳ, "bị các lực lượng vũ trang của các nước NATO làm chủ và được trang bị vũ khí hiện đại."

"Các nước NATO đã cử cố vấn quân sự và người hướng dẫn của họ với một mục tiêu - chuẩn bị cho chế độ Kiev một giải pháp hữu hiệu cho vấn đề với Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk, đồng thời kích động một cuộc đối đầu vũ trang với Nga", - ông Patrushev nói.

Tập trận của NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: vũ khí hạng nặng tiêu chuẩn NATO trong tay Kiev sẽ làm trầm trọng thêm tình hình

Thông tin về cuộc xâm lược sắp xảy ra ở Donbass và Crưm buộc Liên bang Nga phải khởi động chiến dịch đặc biệt

Ông Patrushev giải thích: "Thông tin nhận được về cuộc xâm lược sắp xảy ra của Ukraina ở Donbass và Crưm buộc đất nước chúng tôi phải chủ động thực hiện các biện pháp để đảm bảo an ninh và bảo vệ người dân của các nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk, trong đó có công dân Nga".

Ông nhấn mạnh rằng chiến dịch quân sự đặc biệt được thực hiện theo lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ yếu nhằm bảo vệ những người đã bị Kiev ngược đãi và diệt chủng trong 8 năm, cũng như nhằm mục đích phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала