- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ấn Độ khiến Mỹ choáng váng khi từ chối “bỏ rơi” Nga

© AFP 2023 / INDRANIL MUKHERJEEQuốc kỳ Ấn Độ
Quốc kỳ Ấn Độ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ rất ngạc nhiên trước quyết định của Ấn Độ từ chối áp đặt lệnh trừng phạt đối với Moskva vì chiến dịch quân sự ở Ukraina và bắt đầu giao dịch với phía Nga bằng đồng rúp, báo Asia Times viết.
Bài báo nhấn mạnh rằng sự khác biệt giữa Washington và New Delhi trong việc đánh giá các sự kiện phản ánh xu hướng chung của khu vực đối với việc Nga, Ấn Độ và Trung Quốc xích lại gần nhau trong tương lai.

“Ấn Độ đã khiến Mỹ choáng váng khi từ chối bỏ rơi đồng minh lâu năm là Nga do cuộc khủng hoảng ở Ukraina. Thay vì ủng hộ các lệnh trừng phạt của Mỹ, nước này đã lập ra các cơ chế chuyển tiền và đầu tư nội tệ để trao đổi với Nga bằng đồng rúp và rupee với tính toán đầu tư khoản tiền dôi dư từ thu nhập liên quan đến Nga vào thị trường trái phiếu doanh nghiệp Ấn Độ", - bài báo viết.

Mumbai ở Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
The Telegraph: Ấn Độ nên từ bỏ quan hệ với Nga vì lợi ích của nước này
Nhà báo phụ trách chuyên mục của Asia Times cho rằng chính Nhà Trắng đang đẩy các nước nói trên hợp tác với nhau do Mỹ đã rút khỏi Afghanistan "một cách nhục nhã" và không có đủ năng lực giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraina.
Đối với hoàn cảnh khó khăn đầu tiên bản thân ba cường quốc châu Á buộc phải tự mình giải quyết. Hoàn cảnh thứ hai cho New Delhi thấy rõ rằng tình bạn của Mỹ cũng giống như một thùng thuốc súng có thể bùng nổ bất cứ lúc nào", ấn phẩm viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала