Ba Lan tuyên bố về cuộc tập trận quân sự lớn ở phía Bắc và phía Đông đất nước

© AP Photo / Czarek SokolowskiLính Ba Lan tập trận
Lính Ba Lan tập trận - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Moskva (Sputnik) – Các quân nhân Ba Lan cảnh báo về sự gia tăng di chuyển các đoàn xe thiết bị trong tháng Năm liên quan đến cuộc tập trận sắp tới và yêu cầu không công bố hình ảnh, thông báo trên trang web của Quân đội Ba Lan cho biết.

Cuộc tập trận quân sự Ba Lan

"Từ Chủ nhật, ngày 1 tháng 5, các đoàn thiết bị quân sự sẽ di chuyển dọc theo các con đường của gần như toàn bộ đất nước liên quan đến cuộc diễn tập quân sự, sẽ được tổ chức theo chương trình huấn luyện cho Lực lượng vũ trang của Ba Lan", thông cáo viết.

Quân đội Ba Lan cho biết rằng cho đến cuối tháng, việc di chuyển thiết bị sẽ được thực hiện dọc theo các tuyến đường Tây Pomeranian, Lubuskie, Đại Ba Lan, Kuyavian-Pomeranian, Lodz, Mazovian, Lublin và Warmia-Mazury (chủ yếu là phía Bắc và phía Đông đất nước). Các đoàn quân có thể quan sát thấy trên đường quốc lộ, đường cao tốc cũng như trên đường địa phương.
Chuyên viên quân sự Mỹ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân nhân Mỹ mâu thuẫn trong những lời khai về việc huấn luyện người Ukraina

"Việc đến và đi của các đoàn xe cũng sẽ được sử dụng bởi những người tham gia cuộc tập trận để thực hành việc tiếp nhận và chuyển giao lực lượng đồng minh, phối hợp hành động xuyên biên giới và hợp tác với quốc gia chủ nhà. Các phương tiện tham gia tập trận sẽ thường di chuyển vào ban đêm nên để di chuyển ít gây khó khăn nhất có thể. Tuy nhiên, một số chuyến đi sẽ diễn ra vào ban ngày và ngay cả trong giờ giao thông cao điểm", – thông cáo báo chí cho biết.

Về vấn đề này, quân đội yêu cầu công dân không công bố thông tin và hình ảnh về việc di chuyển của quân đội và vị trí, ngày giờ các đoàn xe quân sự đi qua, dữ liệu về các chuyến bay quân sự khởi hành và hạ cánh.

"Bất kỳ hành động thiếu suy nghĩ nào trên mạng, việc công bố các bức ảnh mô tả các cơ sở, thiết bị quân sự quan trọng có thể gây ra hậu quả tiêu cực cho hệ thống an ninh và quốc phòng", - thông cáo viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала