- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bundestag qua tuyên bố kêu gọi hỗ trợ Kiev bằng vũ khí hạng nặng

© Fotolia / VanderWolf ImagesQuốc hội Đức
Quốc hội Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hạ viện hôm thứ Năm đã thông qua tuyên bố kêu gọi chính phủ hỗ trợ toàn diện cho Ukraina, bao gồm cả việc tăng cường cung cấp vũ khí hạng nặng, Phó Chủ tịch Hạ viện Wolfgang Kubiki, người chủ trì cuộc họp, cho biết.
"Tổng cộng có 693 phiếu bầu, 586 phiếu ủng hộ, 100 phiếu chống, 7 phiếu trắng. Như vậy, tuyên bố đã được thông qua", - Kubiki nói.
Trong tài liệu được thông qua, Hạ viện yêu cầu chính phủ hỗ trợ mọi nỗ lực của Ukraina để đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đồng thời đảm bảo rằng "sẽ không có cuộc đàm phán nào được tiến hành qua mắt Ukraina." Bundestag yêu cầu chính phủ cũng phải sẵn sàng ủng hộ thỏa thuận trong tương lai giữa Nga và Ukraina, cùng với Mỹ, Canada và các đối tác NATO và EU. Các hạ nghị sĩ kêu gọi chính phủ tiếp tục giao vũ khí cho Ukraina và đẩy nhanh tiến độ nếu có thể, cũng như "mở rộng nguồn cung cấp vũ khí hạng nặng và các hệ thống phức tạp, chẳng hạn, thông qua trao đổi nhiều giai đoạn, mà không gây nguy hiểm cho khả năng quốc phòng của Đức.
Nghị quyết cũng bao gồm các lời kêu gọi khác, bao gồm hỗ trợ cho người tị nạn Ukraina. Các đại biểu kêu gọi tiếp tục làm việc ở cấp châu Âu để ngừng nhập khẩu uranium và các tài nguyên hóa thạch khác từ Nga và Belarus, "càng sớm càng tốt" để đạt được việc từ bỏ hoàn toàn nguồn cung cấp năng lượng của Nga, mở rộng danh sách các ngân hàng Nga bị loại khỏi hệ thống SWIFT.
Một người lính Ukraina quan sát ống nhòm tại trạm kiểm soát ở Litin - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
"Đến gần chiến tranh thế giới thứ ba." Truyền thông Đức nêu ra sai lầm chính của Hoa Kỳ ở Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Tổng thống Nga V.Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Putin cảnh báo về phản ứng trước mối đe dọa đối với an ninh chiến lược của Nga
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала