Chuyên gia đánh giá khả năng Ba Lan lấy lại "di sản lịch sử" ở Ukraina

© AP Photo / Czarek SokolowskiLính Ba Lan và Mỹ ở Ba Lan
Lính Ba Lan và Mỹ ở Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Moskva (Sputnik) – Ông Bogdan Bezpalko, thành viên Ủy ban Quan hệ các sắc tộc dưới thời Tổng thống Nga, đánh giá khả năng quân đội Ba Lan tiến vào miền Tây Ukraina.
Ba Lan đang làm việc với Mỹ về kế hoạch sát nhập "di sản lịch sử của mình" ở Ukraina, ông Sergei Naryshkin, Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga cho biết. Giai đoạn đầu tiên của quá trình "thống nhất" này có thể là quân đội Ba Lan tiến vào các khu vực phía Tây Ukraina với lý do "bảo vệ họ khỏi sự xâm lược của Nga".

Vai trò của Mỹ

Ông Bogdan Bezpalko, thành viên Ủy ban về các mối quan hệ sắc tộc dưới thời Tổng thống Nga, đánh giá khả năng xảy ra một kịch bản như vậy.

“Về nguyên tắc, Ba Lan có thể chiếm đóng miền Tây Ukraina, nhưng chỉ khi có sự cho phép của Mỹ. Nếu Ba Lan tự động làm việc đó thì sẽ bị Mỹ nắm gáy", - ông Bogdan Bezpalko nói.

Chủ tịch Duma quốc gia Nga Sergei Naryshkin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Giám đốc cơ quan tình báo nước ngoài Nga cho biết Ba Lan chuẩn bị kế hoạch "thống nhất" với Ukraina
Đồng thời, rõ ràng rằng Mỹ rất nghiêm túc trước nguy cơ đe dọa về thất bại quân sự của Ukraina.

"Bất chấp tất cả các báo cáo chiến thắng, bất chấp Ukraina bão hòa về tiền bạc và vũ khí, bất chấp liên minh chống Nga trên thực tế, Mỹ chờ đợi sự thất bại quân sự của Ukraina và do đó ít nhất là cố gắng duy trì vòng vây chống Nga ở phía Tây Ukraina", - chuyên gia bình luận.

Theo ông, Mỹ sợ rằng một hệ thống chính quyền hoàn toàn khác không mang tính chất chống Nga sẽ xuất hiện trên lãnh thổ Ukraina.

“Theo tôi hiểu thì người Mỹ sợ điều này và hiện đang làm việc với Ba Lan về khả năng quân Ba Lan chiếm đóng miền Tây Ukraina", – ông Bogdan Bezpalko kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала