Chuyên gia Mỹ so sánh tên lửa Kalibr của Nga với Tomahawk

© Ảnh : Ministry of Defence of the Russian Federation Xem tàu chiến Nga phóng tên lửa Kalibr vào các cơ sở khủng bố ở Syria (Video)
Xem tàu chiến Nga phóng tên lửa Kalibr vào các cơ sở khủng bố ở Syria (Video) - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Nga đang nghiên cứu phiên bản hiện đại hóa tên lửa hành trình tầm xa Kalibr. Tại Mỹ, tên lửa này được so sánh với BGM-109 Tomahawk. Kalibr sẽ vẫn là mối đe dọa đối với NATO, bình luận viên Kris Osborn của The National Interest viết.

Các tính năng của Kalibr

Tập đoàn "Almaz-Antey" đang nghiên cứu phiên bản cải tiến của tên lửa Kalibr. Bhà báo Osborn lưu ý rằng tầm bắn của tên lửa Nga có thể so sánh với tên lửa BGM-109 Tomahawk của Mỹ.
Theo ông Osborn, vẫn chưa rõ liệu Kalibr có thể vượt trội tên lửa Tomahawk tiên tiến hay không.

Vũ khí Nga có đe dọa Mỹ?

Ông Osborn lưu ý rằng tên lửa Tomahawk Block IV của Hải quân Hoa Kỳ sử dụng liên kết dữ liệu hai chiều cho phép điều chỉnh hành trình trong chuyến bay. Ngoài ra, Tomahawk có thể ở trong một khu vực nhất định cho đến khi dữ liệu mục tiêu được xác nhận.
Tàu chống ngầm cỡ lớn (BOD) thuộc Đề án 1155.1 Đô đốc Chabanenko - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2022
Tàu săn ngầm mệnh danh “kẻ hủy diệt”: Nga sẽ nhận thêm một chiến hạm mang tên lửa hành trình

"Người Nga đã cung cấp một số thông tin chi tiết, nhưng cũng có lý khi cho rằng Kalibr sẽ vẫn là mối đe dọa đối với NATO trong nhiều năm tới", – ông Osborn nói.

Trong tháng 4, Yan Novikov, Tổng giám đốc Cơ quan Phòng thủ Hàng không Vũ trụ Almaz-Antey, thông báo rằng công ty đang nỗ lực cải thiện hiệu quả sử dụng tên lửa Kalibr trong chiến đấu.
Hồi đầu tháng, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã phát biểu về việc áp dụng các hệ thống liên lạc mới giúp tăng tốc độ cung cấp chỉ định mục tiêu cho tên lửa Kalibr.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала