"Đến gần chiến tranh thế giới thứ ba." Truyền thông Đức nêu ra sai lầm chính của Hoa Kỳ ở Ukraina

© AP Photo / Rodrigo AbdMột người lính Ukraina quan sát ống nhòm tại trạm kiểm soát ở Litin
Một người lính Ukraina quan sát ống nhòm tại trạm kiểm soát ở Litin - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Moskva (Sputnik) - Bất chấp "những nỗ lực của Thủ tướng Đức Olaf Scholz", Hoa Kỳ vẫn tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraina, điều này khiến chiến tranh thế giới thứ ba đến gần hơn, tác giả Berndt Muller viết trên ấn bản Telepolis của Đức.

Cung cấp vũ khí

Ông nhắc đến một tuyên bố gần đây của người đứng đầu chính phủ Đức, trong đó ông nói "đang làm mọi thứ để ngăn chặn sự leo thang ở Ukraina," có nguy cơ biến thành cuộc chiến tranh thế giới thứ ba.
Tuy nhiên, hôm thứ Ba, một cuộc họp đã được tổ chức tại căn cứ Không quân Hoa Kỳ với sự tham gia của hơn 40 quốc gia. Tại cuộc họp, việc hỗ trợ quân sự cho Ukraina đã được thảo luận và Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christina Lambrecht tuyên bố sẵn sàng cung cấp xe tăng cho Kiev.
Giờ đây, chính phủ Đức đã cho phép chuyển giao xe tăng Cheetah cho Ukraina, cũng như các loại vũ khí hạng nặng khác: theo truyền thông Đức, đó là 100 bệ pháo tự hành Panzerhaubitze 2000, 88 xe tăng Leopard đã qua sử dụng và 100 xe chiến đấu bộ binh Marder.

“Tuyên bố này khiến ý định ngăn chặn Thế chiến III của Olaf Scholz trở nên vô nghĩa", Muller viết.

Ông cũng nghi ngờ rằng Thủ tướng Scholz sẽ có thể "tuyên bố chính mình" trong NATO với bối cảnh người đứng đầu Lầu Năm Góc, Lloyd Austin, lên tiếng về việc giúp Ukraina để "đánh bại Nga".
Quân đội Nga thu giữ kho vũ khí của Ukraina với hàng nghìn tấn đạn dược - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ngoại trưởng Hoa Kỳ thảo luận với Ngoại trưởng Pháp việc hỗ trợ quân sự cho Ukraina

Nguy cơ chiến tranh hạt nhân

Một ngày trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết nguy cơ xảy ra chiến tranh hạt nhân do các hành động của NATO là có thật và cảnh báo không nên đánh giá thấp. Ông cũng bày tỏ hy vọng Hoa Kỳ và các đồng minh sẽ không cho phép gửi quân đội đến Ukraina, không thể để xảy ra chiến tranh thế giới thứ ba. Bộ trưởng lưu ý tất cả lãnh đạo các nước NATO đều loại trừ sự tham gia của liên minh trong một cuộc đụng độ trực tiếp với Nga, ngoại trừ lãnh đạo Ba Lan.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала