- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Giám đốc cơ quan tình báo nước ngoài Nga cho biết Ba Lan chuẩn bị kế hoạch "thống nhất" với Ukraina

© AP Photo / Alexander ZemlianichenkoChủ tịch Duma quốc gia Nga Sergei Naryshkin
Chủ tịch Duma quốc gia Nga Sergei Naryshkin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Washington và Warsaw đang lên kế hoạch thiết lập quyền kiểm soát quân sự-chính trị của Ba Lan đối với "tài sản lịch sử" ở Ukraina, giám đốc SVR Sergei Naryshkin cho biết trong một tuyên bố từ văn phòng báo chí của Cơ quan.

Ông nói: "Theo thông tin mà Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga nhận được, Washington và Warsaw đang tiến hành các kế hoạch thiết lập sự kiểm soát chặt chẽ về quân sự-chính trị của Ba Lan đối với “tài sản lịch sử của họ” ở Ukraina".

"Giai đoạn đầu tiên của quá trình 'thống nhất' phải là việc quân đội Ba Lan tiến vào các khu vực phía tây của đất nước với khẩu hiệu "bảo vệ chống lại sự xâm lược của Nga". Các phương thức của sứ mệnh sắp tới hiện đang được thảo luận với chính quyền Joe Biden". Theo thỏa thuận sơ bộ, sứ mệnh sẽ không có sự ủy quyền của NATO, nhưng với sự tham gia của “các quốc gia có thiện chí.” Warsaw vẫn chưa thống nhất được với những bên tham gia tiềm năng trong “liên minh những người có cùng chí hướng", – ông Naryshkin nói.

khí đốt Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Xung đột khí đốt với Ba Lan gây nguy hiểm nào cho Nga?
Trên thực tế, ở đây đang đề cập tới một nỗ lực lặp lại "thỏa thuận" lịch sử đối với Ba Lan sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, khi phương Tây tập thể, đại diện là phe Đồng minh, công nhận quyền của Warsaw được chiếm đóng một phần lãnh thổ Ukraina trước tiên để bảo vệ người dân khỏi "mối đe dọa của những người Bolshevik”, sau đó là việc bao gồm các lãnh thổ này vào thành phần của nhà nước Ba Lan.

Naryshkin nhấn mạnh: "Các sự kiện sau đó đã trở thành một minh họa rõ ràng cho trật tự thuộc địa và Ba Lan hóa cưỡng chế như là phương pháp chính để xây dựng "Đại Ba Lan".

"Các cơ quan đặc biệt của Ba Lan đang tìm kiếm những đại diện “hợp ý” của giới tinh hoa Ukraina để tạo thành đối trọng “dân chủ” với những người theo chủ nghĩa dân tộc, định hướng tới Warsaw... Theo tính toán của chính quyền Ba Lan, việc củng cố phòng ngừa ở phía tây Ukraina nhiều khả năng sẽ đưa tới sự chia cắt đất nước. Đồng thời, Warsaw về cơ bản sẽ tiếp nhận việc kiểm soát những lãnh thổ mà "lực lượng gìn giữ hòa bình Ba Lan" sẽ được đưa tới đó", - giám đốc Cục Tình báo nước ngoài nói thêm.

quân đội Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quan chức Ba Lan kêu gọi người Châu Âu chuẩn bị cho chiến tranh: Mỗi người đều cần biết sử dụng súng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала