- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

LHQ ở Ukraina bị gọi là một "tổ chức yếu kém"

© Sputnik / Aleksei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ông Mikhail Podolyak, Cố vấn Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraina đã chỉ trích LHQ, gọi đây là một "tổ chức yếu kém".
Lý do dẫn đến thái độ này là do Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres trong nỗ lực thiết lập hòa bình ở Ukraina đã đến thăm Nga trước rồi mới đến Kiev.

"Tôi ngạc nhiên khi đại diện của một tổ chức như LHQ đến Nga trước chứ không tới Ukraina. Thực tế là chỉ vào ngày thứ 63 của cuộc chiến, họ mới nói đến các hành lang nhân đạo, nghe rất lạ. LHQ là một tổ chức yếu kém", - Phát biểu của ông Podolyak được báo mạng Strana.ua của Ukraina dẫn đăng.

Tổng thống Nga V.Putin gặp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc A. Guterres - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Tổng thống Putin: Nga không từ chối đàm phán với Ukraina
Trước đó hôm thứ Tư, ông Guterres thông báo đã đến Ukraina, nơi ông sẽ hội đàm vào hôm thứ Năm với Bộ trưởng Ngoại giao nước này Dmitry Kuleba và ông Vladimir Zelensky. Một ngày trước đó, Tổng thư ký Liên hợp quốc đã hội đàm tại Moskva với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала