- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Kherson xảy ra nổ mạnh làm rung chuyển trung tâm thành phố

© Sputnik / Konstantin MikhalchevskyMột binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga tuần tra khu vực khi hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine tiếp tục, ở Kherson, Ukraina
Một binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga tuần tra khu vực khi hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine tiếp tục, ở Kherson, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Một loạt vụ nổ mạnh đã làm rung chuyển trung tâm Kherson ở khu vực gần đài truyền hình, phóng viên Sputnik đưa tin.
Các cuộc tấn công vào thành phố được thực hiện từ phía quân đội Ukraina bằng tên lửa Tochka-U, trước đó là năm phát đạn từ hệ thống MLRS Uragan.
Theo một nguồn tin trong các cơ quan thực thi pháp luật, quân đội Ukraina đã bắn 3 quả tên lửa từ hệ thống Tochka-U, 2 quả trong số đó bị bắn hạ.
“Từ phía Ukraina đóng quân có 3 tên lửa Tochka-Us bắn vào trung tâm Kherson, 2 quả trong số đó đã bị bắn hạ”, - nguồn tin cho biết.
S-400 - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phòng không Nga bắn hạ chiến đấu cơ của Ukraina và chặn 2 tên lửa «Tochka-U»
Miệng hố hình thành do một trong những vụ nổ, theo nguồn tin, là gần 5 mét.
Thông tin về nạn nhân đang được làm rõ. Trên các đường phố của Kherson không có người qua lại, đang giờ giới nghiêm.
Các phóng viên nói rõ rằng tháp truyền hình trong thành phố vẫn đứng vững sau vụ tấn công.
Trước đó cùng ngày, chính quyền địa phương đã thông báo về việc thành lập các cơ quan hành chính quân-dân sự mới ở các thành phố và quận huyện trong khu vực.
Quân đội Nga trong chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina đã giành quyền kiểm soát toàn bộ tỉnh Kherson ở miền nam đất nước. Sau đó tại đây bắt đầu phát sóng truyền hình và phát thanh của Nga, người dân bắt đầu sử dụng đồng rúp Nga rộng rãi hơn trong thanh toán.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала