- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phòng không Nga bắn hạ 1 Mi-24 và 2 máy bay không người lái của Ukraina ở khu vực Kharkov

© Sputnik / Konstantin MikhalchevskyCác quân nhân công binh Quân khu phía Nam Liên bang Nga tại vị trí đóng quân tại địa điểm khôi phục kênh đào Bắc Crưm ở vùng Kherson, Ukraina.
Các quân nhân công binh Quân khu phía Nam Liên bang Nga tại vị trí đóng quân tại địa điểm khôi phục kênh đào Bắc Crưm ở vùng Kherson, Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Moskva (Sputnik) - Các hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 1 trực thăng Mi-24 và 2 máy bay không người lái của Ukraina trong khu vực Kharkov trong ngày, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hôm thứ Tư.

"Các hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 1 trực thăng Mi-24 của không quân Ukraina ở khu vực Cherkasskaya Lozovaya thuộc Kharkov. Ngoài ra, 2 máy bay không người lái đã bị phá hủy trong khu định cư Peski-Radkovsky và Borshchevka", ông nói.

Ông nói thêm các đơn vị pháo binh đã hoàn thành 309 nhiệm vụ hỏa lực trong ngày. Đã tiêu diệt: 14 sở chỉ huy, 292 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraina, cũng như ba kho đạn dược.

Đã tiêu diệt hơn 210 người theo chủ nghĩa dân tộc

"Không quân tác chiến-chiến thuật Nga đã tấn công 38 mục tiêuquân sự của Ukraina. Trong đó: hai hệ thống tên lửa phòng không - một S-300 ở khu vực Nikolaevka và một Osa AKM ở Velikaya Kamyshevakha, hai cứ điểm, cũng như 27 nơi tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của Ukraina”, vị tướng nói.
Ông chỉ rõ "hơn 210 người theo chủ nghĩa dân tộc và 43 xe bọc thép và xe quân sự" đã bị tiêu diệt.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Tổng thống Nga V.Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Putin cảnh báo về phản ứng trước mối đe dọa đối với an ninh chiến lược của Nga
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала