Tập đoàn OMV của Áo sẽ mở tài khoản bằng đồng rúp để thanh toán tiền khí đốt

© Sputnik / Vienna
Vienna - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà phân phối khí đốt ở Đức, Áo, Slovakia và Hungary đang chuẩn bị mở tài khoản đồng rúp với ngân hàng Gazprombank để thanh toán cho khí đốt của Nga, tờ Financial Times dẫn các nguồn tin riêng cho biết.
Theo ấn phẩm, trong số các công ty quyết định lách lệnh trừng phạt đối với Matxcơva có hai nhà nhập khẩu lớn nhất châu Âu là Uniper của Đức và Tập đoàn OMV của Áo. Đàm phán giữa người mua châu Âu và Gazprom tích cực hơn khi thời hạn thanh toán đến gần.

“OMV cho biết họ đã xem xét yêu cầu của Gazprom về các phương thức thanh toán do các lệnh trừng phạt của EU và đang nghiên cứu một giải pháp phù hợp với các lệnh trừng phạt”, - tài liệu viết.

Brussels buộc phải thừa nhận rằng bất kỳ bước nào của EU trong việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ngân hàng Gazprombank đều có thể gây nguy hiểm cho toàn bộ cơ chế thanh toán khí đốt hiện tại của Nga và điều này sẽ dẫn đến việc ngừng cung cấp cho Liên minh châu Âu một cách thảm khốc, phương tiện truyền thông viết.
Vận hành thiết bị trên bờ ở Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Nga từ chối chấp nhận thanh toán khoản tiền khí đốt cung cấp cho châu Âu và Áo
Hôm qua "Gazprom" đã ngừng cung cấp nhiên liệu cho công ty Bulgaria "Bulgargaz" và PGNiG của Ba Lan vì hai công ty này từ chối thanh toán nhiên liệu bằng đồng rúp. Đồng thời, tập đoàn cũng nhắc lại rằng Sofia và Warsaw cũng tham gia vào quá trình vận chuyển khí đốt, và nếu họ khai thác trái phép nguyên liệu thô từ khối lượng dành cho các nước thứ ba, nguồn khí đốt bơm quá cảnh sẽ bị giảm đi tương đương số lượng này.
Từ ngày 1 tháng 4, Nga bắt đầu chấp nhận thanh toán khí đốt từ các quốc gia không thân thiện theo phương thức mới để không dùng đô la và euro. Theo sắc lệnh của tổng thống, Gazprombank phải mở tài khoản đặc biệt bằng ngoại tệ và bằng đồng rúp. Người mua chuyển số tiền cần thiết vào tài khoản đầu tiên bằng đơn vị tiền tệ được chỉ định trong hợp đồng, ngân hàng bán số tiền đó trên Sở giao dịch Matxcơva và đưa rúp nhận được vào tài khoản thứ hai. Chính từ tài khoản này diễn ra việc thanh toán cho Gazprom về nguyên liệu thô được cung cấp.
Vladimir Putin nhấn mạnh, việc từ chối thanh toán bằng đồng tiền của Nga sẽ bị Matxcơva coi là không hoàn thành các nghĩa vụ theo hợp đồng.
Áo cờ trên một tòa nhà ở Vienna - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Lạm phát hàng năm ở Áo vào cuối tháng 3 đạt mức cao nhất kể từ năm 1981
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала