Truyền thông đưa tin tổng thư ký Liên hợp quốc đến thăm Borodianka và Bucha

© Sputnik / Roman Makhmutov / Chuyển đến kho ảnhTổng Thư ký LHQ Antonio Guterres
Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres đã đến thăm các khu dân cư Borodianka và Bucha trong vùng Kiev, Agence France-Presse đưa tin.
Ông Guterres đã đến Kiev hôm thứ Tư để hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao nước này Dmitry Kuleba và Vladimir Zelensky. Các cuộc gặp mặt được lên lịch vào tối thứ Năm.
Tổng Thư ký dự định đến thành phố Irpen ở vùng ngoại ô của thủ đô Ukraina.
Trước đó, ông Guterres đã hội đàm tại Matxcơva với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Tổng thống Nga Vladimir Putin, một trong những chủ đề chính là tình hình nhân đạo ở Ukraina, cũng như các biện pháp cho một giải pháp ba bên với sự tham gia của Liên bang Nga, Ukraina và LHQ.
Sau cuộc hội đàm với ông Putin, văn phòng ông Guterres cho biết LHQ đang thảo luận với Matxcơva và Kiev về cơ chế sơ tán dân thường ở Ukraina, đồng thời tổ chức này đang cử thêm nhân viên tới Ukraina để thực hiện các hoạt động nhân đạo.
Tình hình ở vùng Belgorod - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đoàn xe nhân đạo bị phía Ukraina bắn gần Belgorod

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала