- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Anh điều 8 nghìn quân tham gia tập trận NATO đối phó với Nga

© Flickr / Defence ImagesQuân đội Anh
Quân đội Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
Gần 8 nghìn binh sĩ Anh sẽ tham gia tập trận ở Đông Âu, trong đó có diễn tập "chống lại sự xâm lược của Nga", báo The Guardian đưa tin.
Theo tờ báo, sự kiện dự kiến diễn ra vào mùa hè này sẽ là một trong những cuộc tập trận lớn nhất kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.

"Mùa hè này, hàng chục xe tăng sẽ được triển khai tới các quốc gia từ Phần Lan đến Bắc Macedonia... Chúng sẽ hội quân cùng với hàng chục nghìn binh sĩ NATO và Lực lượng Viễn chinh chung (JEF), mà Phần Lan và Thụy Điển đang trong quá trình gia nhập", - bài báo viết.

Chiến sĩ quân đội Nga trong cuộc tập trận chiến lược “Phía Tây-2017” của lực lượng vũ trang Nga và Belarus - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
Tướng Anh giải thích lý do tại sao NATO tránh đối đầu với Nga
Theo Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh, những cuộc tập trận tương tự được dự kiến từ lâu, nhưng chiến dịch đặc biệt của Nga để bảo vệ Donbass là động lực để tiến hành tập trận lúc này.
“Quy mô triển khai kết hợp với sự chuyên nghiệp, trình độ hấn luyện và tính cơ động của Quân đội Anh, sẽ ngăn chặn xâm lược trên quy mô chưa từng thấy ở châu Âu trong thế kỷ này”, - Trung tướng Ralph Wooddisse, Chỉ huy lực lượng tác chiến Lục quân Anh cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала