- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ba Lan phủ nhận kế hoạch nắm quyền kiểm soát một phần Ukraina

© AP Photo / Alik Keplicz / Ba Lan
Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
Moskva (Sputnik) - Hôm thứ Năm, các nhà chức trách Ba Lan đã công bố kế hoạch tập trận quân sự quy mô lớn vào tháng Năm tới, phủ nhận rằng họ có kế hoạch thiết lập quyền kiểm soát quân sự-chính trị đối với các khu vực phía Tây của Ukraina.

Kiểm soát miền Tây Ukraina

Hôm thứ Năm, Giám đốc Cơ quan Tình báo Nước ngoài Sergei Naryshkin cho biết theo thông tin mà Cơ quan Tình báo Nước ngoài Nga nhận được, Hoa Kỳ và Ba Lan đang thực hiện kế hoạch thiết lập quyền kiểm soát quân sự-chính trị của Ba Lan đối với "lãnh thổ lịch sử của họ" ở Ukraina. Trên thực tế, chúng ta đang nói về nỗ lực lặp lại "thỏa thuận" lịch sử đối với Ba Lan sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, khi phương Tây công nhận quyền của Warsaw trong việc chiếm đóng một phần lãnh thổ Ukraina “bảo vệ người dân khỏi mối đe dọa Bolshevik” và sau đó đưa các lãnh thổ này vào thành phần của Ba Lan, ông Naryshkin cho biết.
Ông Stanislav Zharin, phát ngôn viên của Bộ trưởng-điều phối Cơ quan Tình báo Ba Lan, đã gọi t Stanislav Zharin tuyên bố rằng mục đích của việc phổ biến những thông tin như vậy là nhằm phá hoại quan hệ hợp tác giữa Ba Lan và Ukraina.
Lính Ba Lan và Mỹ ở Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Chuyên gia đánh giá khả năng Ba Lan lấy lại "di sản lịch sử" ở Ukraina

Cuộc tập trận quân sự quy mô lớn ở Ba Lan

Hôm thứ Năm, hai giờ sau khi ông Naryshkin đưa ra tuyên bố trên, chính quyền Ba Lan đã công bố về cuộc tập trận lớn và chuyển giao quy mô lớn các thiết bị quân sự ở phía Bắc và phía Đông đất nước. Như đã nêu trong thông báo trên trang web của Quân đội Ba Lan, từ ngày 1 tháng 5 cho đến cuối tháng, có thể thấy các đoàn xe quân sự trên đường quốc lộ, đường cao tốc, cũng như trên đường địa phương.
Như đã nêu trong thông điệp, cuộc tập trận sẽ được tổ chức theo đúng chương trình huấn luyện các lực lượng vũ trang Ba Lan. Đồng thời, nhà chức trách yêu cầu người dân không công bố thông tin và hình ảnh về quá trình di chuyển của quân đội và vị trí của họ, ngày giờ di chuyển của các đoàn xe quân sự và dữ liệu về các lần xuất kích của máy bay quân sự.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала