- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga: Phá hủy 6 kho vũ khí tên lửa và pháo, đạn dược, nhiên liệu của Ukraina

© Sputnik / Konstantin MikhalchevskyMột binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga tuần tra khu vực khi hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine tiếp tục, ở Kherson, Ukraina
Một binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga tuần tra khu vực khi hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine tiếp tục, ở Kherson, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
Moskva (Sputnik) - Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã phá hủy thêm 6 kho vũ khí tên lửa và pháo, đạn dược và nhiên liệu của Ukraina, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, cho biết.

"Các tên lửa đường không có độ chính xác cao của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã bắn trúng 38 cơ sở quân sự của Ukraina. Ba sở chỉ huy, 22 cứ điểm của lực lượng dân tộc chủ nghĩa Ukraina, 5 khu vực tập kết nhân lực và thiết bị quân sự, cũng như 6 kho vũ khí tên lửa và pháo , đạn dược và nhiên liệu đã bị phá hủy tại các khu dân cư Aleksandrovka, Gusarovka, Dolgenkoye và Barvenkovo", – ông Konashenkov nói.

Chủ tịch Duma quốc gia Nga Sergei Naryshkin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Giám đốc cơ quan tình báo nước ngoài Nga cho biết Ba Lan chuẩn bị kế hoạch "thống nhất" với Ukraina

Phòng không Nga bắn hạ 3 tên lửa Tochka-U và 7 máy bay không người lái của Ukraina

"Các hệ thống phòng không của Nga đã phá hủy 7 máy bay không người lái của Ukraina trên các khu dân cư Bukino, Topolskoe, Russian Tishki ở tỉnh Kharkiv, Redkodub và Maryevka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Naugolnoe ở Cộng hòa Nhân dân Luhansk và Chernobaevka ở tỉnh Kherson", - ông Konashenkov nói.

Theo ông Konashenkov, cũng trong ngày, 3 tên lửa đạn đạo Tochka-U của Ukraina đã bị bắn hạ tại khu vực dân cư Petropole và Malaya Kamyshevakh.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Buk-M3 - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hệ thống phòng không đã hoạt động trên bầu trời Nga gần biên giới Ukraina
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала