- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: LLVT Ukraina pháo kích thành phố Liman để vu cáo quân đội Nga

© AP Photo / Sergei Chuzavkovlực lượng quân sự Ukraina
lực lượng quân sự Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đội Ukraina đang bắn vào thành phố Liman ở DNR để vu cáo quân đội Nga làm việc này, Thượng tướng Mikhail Mizintsev, người đứng đầu Trung tâm quốc gia về Kiểm soát quốc phòng cho biết.
Theo ông, chế độ Kiev tiếp tục dàn dựng giả mạo những tư liệu khiêu khích về thương vong trong dân thường để đổ tội cho quân đội Nga nã pháo bừa bãi.

"Đồng thời, phóng viên từ các hãng thông tấn của Ukraina và phương Tây từ những vị trí an toàn tiến hành quay video (dùng cả quadcopter) cảnh cơ sở hạ tầng dân sự bị phá hủy. Những đoạn phim “tư liệu” đó được thực hiện để chuẩn bị cho những tin tức giả mạo về "hành vi tàn bạo của quân đội Nga", - vị tướng cho biết.

Binh sĩ Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga thông báo Kiev đang chuẩn bị hành động khiêu khích chống quân Nga ở Lisichansk
Ông nói thêm rằng những hành động khiêu khích vô nhân đạo như vậy một lần nữa chứng minh rằng đối với chính quyền Ukraina mọi chuẩn mực đạo đức và các nguyên tắc của luật nhân đạo quốc tế đều xa lạ, tính mạng của dân thường hoàn toàn không quan trọng.
Ngoài ra, ông Mizintsev cho biết phe dân tộc chủ nghĩa vẫn đang bố trí các điểm hỏa lực trong trường học và các tòa nhà dân cư. Ở Kharkov và Odessa ghi nhận những trường hợp như vậy.
"Chiến binh của các tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa tiếp tục thực hiện các phương pháp từ thế kỷ trước của Đức Quốc xã với sự tàn ác và tinh vi đặc biệt", - tướng Mizintsev nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала