- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chủ tịch Duma Quốc gia LB Nga: Nhiều thế hệ người Ukraina sẽ phải trả giá cho vũ khí Mỹ

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhÔng Vyacheslav Volodin, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga tại Diễn đàn “Sự phát triển chế độ đại nghị” lần thứ hai
Ông Vyacheslav Volodin, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga tại Diễn đàn “Sự phát triển chế độ đại nghị” lần thứ hai  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhiều thế hệ người Ukraina sẽ phải trả giá cho việc cung cấp vũ khí của Mỹ cho Ukraina, Vladimir Zelensky đang khiến đất nước của mình lâm vào cảnh nợ nần, Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin cho biết.
Trước đó, Quốc hội Mỹ đã thông qua luật Lend-Lease đối với Ukraina, trong đó quy định đơn giản hóa thủ tục chuyển giao thiết bị và vũ khí cho các nước Đông Âu.

"Động cơ của Washington rất rõ ràng. Việc cho thuê sẽ làm tăng lợi nhuận của các tập đoàn quân sự Mỹ lên gấp nhiều lần. Tình huống tương tự diễn ra vào thời kỳ Chiến tranh Thế giới thứ hai", - Volodin viết trên kênh Telegram của mình.

Theo ông, trong chiến tranh, Hoa Kỳ đã cung cấp vũ khí cho Liên Xô dưới hình thức Lend-Lease, và sau đó, tận "61 năm sau Chiến thắng vĩ đại, tức vào năm 2006, các khoản thanh toán này mới hoàn tất".
Ông kết luận: “Lend-Lease là một khoản cho vay tín dụng để mua hàng hóa và không hề rẻ: tất cả đạn dược, thiết bị và thực phẩm do Hoa Kỳ cung cấp sẽ phải được thanh toán bởi nhiều thế hệ tương lai của công dân Ukraina".
Các binh sĩ của Lực lượng vũ trang Ukraina trên tàu sân bay bọc thép gần Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Mỹ hết tiền để hỗ trợ cho Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала