- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Dự đoán Bulgaria sẽ hỗn loạn và bần cùng khi không có khí đốt của Nga

© Sputnik / Ilja PitalevĐưa đường ống dẫn khí vào hoạt động
Đưa đường ống dẫn khí vào hoạt động  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Đón chờ Bulgaria sẽ là cảnh hỗn loạn và bần cùng sau khi nguồn cung cấp khí đốt của Nga chấm dứt, các chuyên gia được cổng thông tin Dir.bg phỏng vấn cảnh báo.
Theo cựu Thứ trưởng Năng lượng Yavor Kuyumdzhiyev, việc cung cấp nhiệt và điện với giá hợp lý cho người dân, cũng như việc cung cấp những nguồn lực cần thiết cho các doanh nghiệp hoạt động, là lợi ích quốc gia của Sofia.
"Sẽ xảy ra hỗn loạn. Vào năm 2021, Bulgaria sử dụng 3,2 tỷ mét khối khí đốt, trong đó hơn 75% đến từ Nga, phần còn lại - khoảng 300 triệu m3 - đến từ Azerbaijan và khoảng 250 triệu m3 nữa từ các nguồn khí hóa lỏng khác nhau. Không có nguồn cung cấp của Nga, Bulgaria sẽ thiếu 2,5 tỷ mét khối khí đốt, không có khả năng bù đắp", - ông nói.
nhà máy điện khí Gazprom - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Nga ngừng cung cấp khí đốt sang Bulgaria và Ba Lan
Theo bà Mariyana Kukusheva, Chủ tịch HĐQT Hiệp hội nghề quốc gia các nhà làm bánh kẹo, việc nguồn cung cấp nhiên liệu bị giảm mạnh sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp bánh kẹo. Các nhà máy sản xuất sản phẩm bột mì lớn nhất ở Beloslava sẽ ngừng hoạt động vì không được cung cấp nhiên liệu.
Do tình trạng khan hiếm và tăng giá nhiên liệu ở Bulgaria, nhiều doanh nghiệp sẽ phải đóng cửa. Sau khi hai nhà máy phân bón đóng cửa, nông nghiệp cũng sẽ gặp rủi ro: doanh nhân Krasimir Kumchev dự đoán hướng dương và ngô sẽ mất mùa.
Theo ông Yovcho Yovchev, Giám đốc bệnh viện ở thành phố Stara Zagora, nếu chính quyền Bulgaria không tìm ra cách giải quyết tình trạng này, thì vào mùa đông tới ngay cả các cơ sở y tế cũng không được sưởi ấm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала