Hội đồng Liên bang Nga nêu mục tiêu của phương Tây ở Ukraina

© Sputnik / Vladimir Phedorenko / Chuyển đến kho ảnhVladimir Jabbarov
Vladimir Jabbarov - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
Đăng kýZelo
MATXCOVA (Sputnik) - Phương Tây đang bơm vũ khí cho Ukraina, họ không quan tâm đến vận mệnh của đất nước, mục tiêu chính là chống lại Nga, ông Vladimir Dzhabarov, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc tế của Hội đồng Liên bang cho biết.

Tình hình leo thang

"Phương Tây đang liên tục bơm vũ khí cho Ukraina. Hạ viện Đức thông qua nghị quyết về việc cung cấp vũ khí hạng nặng cho Ukraina, Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cung cấp vũ khí cho Ukraina theo Lend-Lease. Trong bối cảnh này, các chính trị gia Anh ủng hộ Ukraina để nước này tấn công vào các cơ sở quân sự trên lãnh thổ Nga”, - chính trị gia viết trên kênh Telegram của mình.

Theo ông Dzhabarov, Hoa Kỳ và Anh, cũng như Ba Lan, không che giấu mối quan tâm của họ trong việc leo thang tình hình gần biên giới Liên bang Nga.

"Các luận điệu cũng đang thay đổi. Người ta không còn nói tới việc bảo vệ 'nền dân chủ' ở Ukraina, mục tiêu được tuyên bố công khai – chống lại Nga. Thật đáng buồn khi người Đức lại bị lôi kéo vào các cuộc phiêu lưu quân sự. Chẳng lẽ hai bài học trong Chiến tranh thế giới thứ nhất và sau đó là Chiến tranh thế giới thứ hai vẫn chưa là đủ với họ hay sao? Tôi nghĩ đây là một quyết định tồi của các nghị sĩ Đức và tôi hy vọng nó sẽ không được thực hiện đầy đủ",- ông nói thêm.

Ông Vyacheslav Volodin, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga tại Diễn đàn “Sự phát triển chế độ đại nghị” lần thứ hai  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chủ tịch Duma Quốc gia LB Nga: Nhiều thế hệ người Ukraina sẽ phải trả giá cho vũ khí Mỹ

Hành động của Hoa Kỳ

Thượng nghị sĩ lưu ý, chương trình Lend-Lease của Mỹ càng đáng chú ý trong bối cảnh Ngày Chiến thắng đang đến gần. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, nguồn lực này được sử dụng để chống lại chủ nghĩa phát xít, nhưng giờ đây nó được sử dụng để hỗ trợ hỏa lực cho chủ nghĩa phát xít mới được “chăm chút” ở Ukraina, nhà lập pháp nhấn mạnh.

"Đồng thời, đại diện của tổ hợp công nghiệp-quân sự và giới lãnh đạo chính trị của liên minh chống Nga hoàn toàn không lo lắng về số phận của một quốc gia Ukraina, sự an toàn của dân thường và mối đe dọa hiện tiền khi vũ khí được phổ biến một cách hoàn toàn mất kiểm soát," - ông Dzhabarov kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала