- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mỹ đang gây chiến với thế giới

© Sputnik / Sergey AverinPhó chỉ huy các lực lượng vũ trang của DNR Eduard Basurin
Phó chỉ huy các lực lượng vũ trang của DNR Eduard Basurin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
Moskva (Sputnik) - Bằng cách cung cấp vũ khí thế hệ đầu cho Ukraine, Hoa Kỳ đang gây ra một cuộc chiến tranh với toàn thế giới, ông Eduard Basurin, phát ngôn viên của Dân quân Nhân dân DNR cho biết.
Theo Basurin, ngoài nhiều hệ thống tên lửa, xe tăng, xe bọc thép và hệ thống phòng không, Mỹ còn muốn cung cấp máy bay F-16 thế hệ đầu cho Ukraina.

"Tôi sẽ rất thú vị để xem ai sẽ là người điều khiển chiếc máy bay này? Tôi nghi ngờ rằng đó sẽ là một phi công Ukraina. Có thể đó sẽ là một phi công, thành viên quân đội NATO. Vì không thể thành thạo làm chủ máy bay này nhanh chóng và cũng không thể điều khiển từ mặt đất như máy bay không người lái", Basurin nói trên Kênh 1.

Ông nói thêm cuộc chiến tranh mở đã bắt đầu với toàn thế giới.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Báo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Chế độ Kiev đang cố tình kéo dài thảm kịch ở Azovstal
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала