Nga không mời các nhà lãnh đạo nước ngoài dự lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng ở Matxcơva

© Sputnik / Evgeniy Biyatov / Chuyển đến kho ảnh Tư lệnh trưởng Lục quân, Đại tướng Oleg Salyukov, báo cáo với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu về trạng thái sẵn sàng của đội ngũ diễu binh
 Tư lệnh trưởng Lục quân, Đại tướng Oleg Salyukov, báo cáo với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu về trạng thái sẵn sàng của đội ngũ diễu binh - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Phía Nga không mời các nhà lãnh đạo nước ngoài tới dự lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng ở Matxcơva, vì năm 2022 không phải là năm kỷ niệm chẵn, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với các phóng viên hôm thứ Sáu.

"Chúng tôi không mời bất kỳ nhà lãnh đạo nước ngoài nào đến dự Lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng. Thực tế là đây không phải là năm chẵn. Đây là ngày lễ của chúng tôi, đây là ngày lễ thiêng liêng của toàn nước Nga, của tất cả người dân Nga. Nhưng chúng tôi đã không mời các nhà lãnh đạo nước ngoài,”- ông Peskov nói.

Trả lời câu hỏi làm rõ, ông cũng trả lời rằng không có kế hoạch cho chuyến thăm của Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko vào ngày 9 tháng 5.
"Theo như tôi biết thì ông, ông ấy không có kế hoạch tham dự," - Peskov nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала