Nhật Bản cảnh báo ngày tận thế khi không có khí đốt của Nga

© Sputnik / Stringer /  / Chuyển đến kho ảnhkhí đốt Ukraina
khí đốt Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
Moskva (Sputnik) - Nếu khí đốt của Nga biến mất khỏi thị trường, thế giới sẽ kết thúc, Shunsuke Kobayashi, kinh tế trưởng tại Ngân hàng Mizuho, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Nihon Keizai.
Chuyên gia giải thích nếu Liên minh châu Âu áp đặt lệnh cấm vận đối với năng lượng Nga, các đường ống dẫn khí đốt sẽ không hoạt động và các năng lực xuất khẩu mới sẽ phải được xây dựng. Việc này sẽ mất nhiều thời gian và đòi hỏi các khoản đầu tư lớn.
"Chúng ta sẽ phải xây dựng các đường ống dẫn mới. Để hóa lỏng và bán khí, cần các nhà máy hóa lỏng và các phương tiện vận chuyển", ông nói.
Đồng thời, Kobayashi lưu ý những khó khăn như vậy sẽ không nảy sinh với dầu và than: những nguyên liệu thô mà EU và Nhật Bản từ chối sẽ được Trung Quốc mua lại. Các nhà cung cấp này đang nhanh chóng định hướng lại mình vào thị trường các nước phương Tây. Tuy nhiên, trong trường hợp khí đốt Nga, lệnh cấm vận sẽ khiến nguyên liệu thô ở lại tiêu thụ bên trong nước.

“Có nghĩa là, tất cả lượng khí đốt này sẽ biến mất khỏi thị trường. Nói cách khác, sẽ không ngoa khi nói rằng thời điểm châu Âu quyết định làm điều này, ngày tận thế sẽ đến”, Kobayashi cảnh báo.

khí đốt  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
Châu Âu phân phối lại khí đốt của Nga

Vấn đề sống còn

Tình trạng thiếu khí đốt sẽ dẫn đến cạnh tranh thị trường và tăng nhu cầu về than, dầu và LNG. Nhà ngân hàng thừa nhận ông không biết các hãng năng lượng sẽ tăng giá bao nhiêu.
“Vì đối với mọi người, đây là vấn đề sinh tử. Do mất điện, thiết bị bệnh viện sẽ không làm việc. Vào mùa đông, mọi người có thể chết cóng”, ông nói thêm và nhấn mạnh sẽ không thể giảm 2/3 lượng tiêu thụ khí đốt nếu chỉ tăng giá có một lần rưỡi.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала