Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Trung Quốc gọi vũ khí Đức chuyển giao cho Ukraina là đồ cũ

Quân đội Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Việc Berlin quyết định chuyển giao cho Ukraina pháo phòng không Gepard, loại vũ khí từng có "thời kỳ hoàng kim" vào thập niên 1970, là một sự thỏa hiệp nhằm giải quyết mâu thuẫn nội bộ ở Đức, chuyên gia quân sự Trung Quốc Song Zhongping nói với Global Times.
Trước đó, báo Süddeutsche Zeitung dẫn nguồn tin riêng nói rằng tại một cuộc họp quốc tế theo lời mời của Mỹ ở căn cứ không quân Ramstein Đức đã hứa cung cấp cho Ukraina pháo Gepard. Điều này sau đó đã được Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christina Lambrecht xác nhận.
Đây là lần đầu tiên Đức đưa ra quyết định cung cấp vũ khí hạng nặng cho Ukraina, giới truyền thông phương Tây lưu ý đó là một sự thay đổi lớn về quan điểm của quốc gia vốn rất thận trọng trong việc cung cấp vũ khí cho Kiev.
Binh lính Ukraina gần Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
Xe tăng Đức ở Ukraina sẽ không ngăn được Putin mà chỉ ngăn Đức
Cụ thể, chính phủ Đức đã đưa các vào thỏa thuận liên minh một số điều khoản để hạn chế xuất khẩu vũ khí, nhưng sau đó đã sửa đổi các quy định này do không chịu được áp lực chính trị nội bộ và yêu cầu của các đồng minh.
Theo ông Zhongping, "thời kỳ hoàng kim" của pháo phòng không Gepard là những năm 1960 và 1970, những khẩu ZSU (pháo phòng không tự hành) này đã bị loại khỏi biên chế trang bị của Bundeswehr (Quân đội Đức) vào năm 2010.

"Trước khi bàn giao hệ thống đó cho quân đội Ukraina, Đức phải chi tiền để sửa chữa chúng", - chuyên gia viết.

Thậm chí ngay cả khi sửa chữa xong, vẫn có điểm hoài nghi rằng chưa chắc những hệ thống này sẽ được chuyển đến chiến trườngDonbass, nhà báo nhận xét. Theo ý kiến của ông, việc cung cấp loại thiết bị lấy ra từ nhà kho chứ không phải từ Bundeswehr là một sự thỏa hiệp mà các đảng cầm quyền ở Đức thống nhất để "làm vừa lòng" Mỹ và Anh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала