- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ông Blinken nêu ra điều kiện để dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga

© AP Photo / Andrew HarnikNgoại trưởng Mỹ Antony Blinken
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga chỉ có thể được thực hiện nếu chiến dịch đặc biệt nhằm bảo vệ người dân Donbass chấm dứt, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken cho biết.
Ông đã trả lời như vậy với câu hỏi được đưa ra trong phiên điều trần tại Hạ viện Quốc hội Hoa Kỳ.

“Bất kỳ động thái nào liên quan đến các biện pháp trừng phạt ít nhất cũng sẽ đòi hỏi một điều gì đó tương tự như vậy”, - ông Blinken nói.

Trong khi đó ông không trả lời trực tiếp khi được hỏi liệu phía Nga có cần hoàn toàn rút hết quân đội khỏi lãnh thổ Ukraina để đổi lấy mục tiêu dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt hay không.
Một ngày trước đó có thông tin cho biết các luật sư của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang nghiên cứu xem liệu có thể tịch thu tài sản nhà nước của Ngân hàng Trung ương Nga đang bị phong tỏa theo lệnh trừng phạt hay không.
Bộ Tài chính Hoa Kỳ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mỹ nêu ra điều kiện để dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga
Trước đó Hạ viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu thông qua dự luật cho phép chuyển tài sản bị bắt giữ của người nước ngoài sang viện trợ cho Ukraina, bao gồm cả viện trợ quân sự.
Cùng ngày ông Antony Blinken cho biết, Washington đang xem xét việc đưa Nga vào danh sách các quốc gia bảo trợ cho chủ nghĩa khủng bố vì tình hình Ukraina.
Trong khi đó Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 4 tháng 3 nhấn mạnh rằng Liên bang Nga không có ý định xấu đối với các nước láng giềng mà chỉ đáp trả những bước đi không thân thiện của các quốc gia khác.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала