"Biden rõ ràng đã xa rời thực tế": người dân Hoa Kỳ phẫn nộ vì hỗ trợ quân sự cho Kiev

© Sputnik / Stringer  / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu về tình hình Ukraina tại Nhà Trắng
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu về tình hình Ukraina tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả của tờ báo Mỹ The Washington Post đã chỉ trích Tổng thống Mỹ Joe Biden vì ông yêu cầu Quốc hội viện trợ thêm 33 tỷ đô la cho Ukraina.
Nhiều người tỏ ra phẫn nộ trước việc Hoa Kỳ dễ dàng tiêu tiền cho nhu cầu của người khác mà bỏ qua những vấn nạn của chính người dân trong nước.
"Hoa Kỳ giống như ông già Noel đang có số tiền cần được chi cho Ukraina thay vì giúp đỡ người dân của chúng tôi. Thế châu Âu có muốn giúp họ theo cách tương tự không? Chúng ta giúp đỡ người khác rất nhanh nhưng lại bỏ bê người dân của mình", - FARMER-Jerry 194578 phàn nàn.

"Các cuộc chiến ở Việt Nam, Hàn Quốc, Iraq, Afghanistan. Chúng ta có nhiều chiến thắng hay không? Hãy ném hàng tỷ USD vào cuộc chiến tiếp theo! Chúng ta không thể tiêu tiền thuế của Mỹ cho chính người dân trong nước, chỉ vì làm thế có vẻ không phải là kiểu Mỹ", - NULLIFY12 phẫn nộ.

OSSimulator nhấn mạnh: “Chúng ta có thể cung cấp nhà ở cho tất cả các cựu chiến binh vô gia cư, 33 tỷ đô la còn thừa!”.

"Afghanistan đã tiêu tốn của chúng ta bao nhiêu rồi, ba hay bốn nghìn tỷ đô la? Tại sao không tham gia vào một cuộc chiến khác? Nhưng giờ đây không phải là người chăn cừu từ thời kỳ đồ đá. Biden rõ ràng đã mất liên lạc với thực tế", - các độc giả tổng kết.

Tổng thống Mỹ Joe Biden trước khi phát biểu tại Nhà Trắng về tình hình Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
“Biden ở xứ sở thần tiên”. Dân mạng chế giễu video mới về Tổng thống Hoa Kỳ

Hỗ trợ Ukraina

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu các nhà lập pháp viện trợ cho Ukraina 33 tỷ USD, bao gồm 20,4 tỷ USD viện trợ quân sự. Theo Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki, người đứng đầu nhà nước chỉ có quyền phân bổ 250 triệu cho các nguồn cung cấp vũ khí, và cần phải có sự cho phép của Quốc hội để mở rộng quy mô.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала