- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chiến binh Ukraina đã tấn công Debaltsevo từ pháo phản lực bắn loạt tự hành "Uragan"

© Sputnik / John Trast / Chuyển đến kho ảnhMột tòa nhà chung cư bị phá hủy do pháo kích trong các cuộc chiến ở thành phố Debaltsevo
Một tòa nhà chung cư bị phá hủy do pháo kích trong các cuộc chiến ở thành phố Debaltsevo - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2022
Quân đội Ukraina đã tấn công khu dân cư của Debaltsevo bằng cách sử dụng pháo phản lực bắn loạt tự hành "Uragan", 2 người bị thương, theo báo cáo từ trụ sở phòng thủ lãnh thổ DNR.

"Các chiến binh Ukraina đã tấn công khu dân cư của Debaltsevo bằng cách sử dụng pháo phản lực bắn loạt tự hành "Uragan".

Hậu quả đợt tấn công pháo phản lực, 2 người bị thương", theo nội dung trụ sở thông báo trên kênh Telegram.
Một quân nhân trên xe chiến đấu bộ binh BMP-3 trong cuộc tập trận của sư đoàn súng trường cơ giới số 150 của Quân khu phía Nam (SMD) tại bãi tập Kadamovsky ở Vùng Rostov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng tên lửa Nga phá hủy hai sở chỉ huy Ukraina trong đêm

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала