"Không thể cứ tiếp tục như thế này": truyền thông Hoa Kỳ kêu gọi phế truất quyền lực của Biden

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Mỹ Joe Biden trước khi phát biểu tại Nhà Trắng về tình hình Ukraina
Tổng thống Mỹ Joe Biden trước khi phát biểu tại Nhà Trắng về tình hình Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2022
Moskva (Sputnik) - Hỗ trợ quân sự cho Ukraina đã dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng đối với nền kinh tế và hệ thống phòng thủ của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, Tổng thống Joe Biden rõ ràng không nhận ra tình hình nguy hiểm đến mức nào. Ý kiến này được người dẫn chương trình truyền hình Tucker Carlson bày tỏ trên Fox News.
Nhà báo tham khảo dữ liệu của các phương tiện truyền thông, tuyên bố Mỹ đã gửi quá nhiều vũ khí đến Kiev mà giờ đây chính họ cũng cảm thấy thiếu hụt: trong trường hợp xảy ra xung đột nghiêm trọng, đạn dược sẽ không đủ. Tuy nhiên, Biden quyết định không dừng lại ở đó và kêu gọi Quốc hội phân bổ thêm 33 tỷ USD để giúp Ukraina. Trong khi đó, tình hình kinh tế trong nước ngày càng trở nên tồi tệ: lạm phát kỷ lục, tình trạng thiếu lương thực và năng lượng đe dọa một cuộc suy thoái.

“Ban lãnh đạo đất nước đang hành xử thiếu thận trọng, và trong trường hợp của Biden, thật điên rồ”

Người dẫn chương trình truyền hình lưu ý trong tình huống này, cách hành xử của nhà lãnh đạo Mỹ còn đáng sợ hơn. Carlson chiếu một đoạn video, trong đó tổng thống, lắp bắp và cười toe toét, nói về kế hoạch tịch thu tài sản của các nhà tài phiệt Nga.

"Có ai còn nhớ Tu chính án thứ 25 (sửa đổi Hiến pháp Hoa Kỳ khiến có thể cách chức tổng thống do không đủ năng lực)? Điều này không thể tiếp tục. Chúng ta đang bên bờ vực của một cuộc xung đột hạt nhân - với một quốc gia có nguy cơ sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại chúng ta. Và chúng ta đang hy vọng vào người này chỉ cần có đủ kỹ năng vận động, để giữ cho tất cả chúng ta không chết”, ông nói.

Joe Biden trong cuộc gặp với Recep Tayyip Erdogan ở Istanbul - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
Erdogan khuyên Biden nên "học lịch sử cho tốt"
Carlson nhấn mạnh Hoa Kỳ ngày nay đang trải qua một thời điểm nguy hiểm tối đa, nhưng giới lãnh đạo đất nước hành xử một cách thiếu thận trọng, và trong trường hợp của Biden, là vô trách nhiệm. Tình trạng này gây ra mối quan tâm, mà mọi người xung quanh đều e ngại khi nói to, người dẫn chương trình tóm tắt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала