Người Nhật lo ngại về tương lai do bị lôi kéo vào cuộc xung đột với Nga

© Flickr / James Cridland Quốc kỳ Nhật Bản
 Quốc kỳ Nhật Bản  - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2022
Moskva (Sputnik) - Độc giả báo Nhật Bản Mainichi Shimbun đã chỉ trích Tokyo ủng hộ các nước phương Tây trong bối cảnh xung đột ở Ukraina.
Nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối về sự xấu đi của quan hệ với Moskva, và một số cáo buộc chính quyền Nhật Bản không ngừng cố gắng làm hài lòng Hoa Kỳ.

"Nga đã đuổi các nhà ngoại giao chúng ta vì trước đó Nhật đã trục xuất 8 nhân viên đại sứ quán Nga. Vì vậy, hành động của Nga là hoàn toàn tự nhiên. Nhưng chúng ta không được quên rằng càng trục xuất các nhà ngoại giao, cơ hội đối thoại càng bị thu hẹp", @kaz phàn nàn.

"Chính Liên Xô đã giải phóng thế giới khỏi phát xít Đức. Và Nga đang giải phóng thế giới khỏi tân phát xít, phải không? Người Nhật đang cộng tác với tân phát xít mà không nhận ra điều đó. Đi theo Hoa Kỳ một cách mù quáng, các chính trị gia Nhật Bản bảo vệ chỉ có làn da và sự tham lam của mình. Họ không hề nghĩ đến nhân dân", @maypo phẫn nộ.

"Các cuộc tập trận và thực tế quân sự là những điều khác nhau. Chúng ta không nên can thiệp vào cuộc xung đột này nữa. Sự an toàn của người dân Nhật Bản là quan trọng hơn", @Hig nói.

“Bây giờ chúng ta hãy gạt chủ nghĩa tân phát xít sang một bên. Tại sao Nhật Bản, nước đóng vai trò là nước chư hầu của Hoa Kỳ và thuộc địa của nó, lại sốt sắng và công khai đổ lỗi cho Nga? Không giống như Hoa Kỳ tự cường, Nhật Bản phụ thuộc rất nhiều vào Nga vì nhập khẩu, do đó, nếu chúng ta đi theo Hoa Kỳ và các nước khác thù địch với Nga, chúng ta sẽ không có tương lai của chính mình. Tại sao các chính trị gia và quan chức Nhật Bản có thể không bao giờ đạt được chính sách đối ngoại độc lập của Nhật Bản? Tất cả những điều đó thật đáng buồn", theo độc giả.

Cuộc tập trận chung hải quân mang tên Talisman Sabre do Australia và Mỹ tổ chức - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
"Hãy nói với Putin - đó không phải chúng tôi": Người Úc phản ứng trước sự "giúp đỡ" đối với Kiev

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала