Phát ngôn viên BNG Nga Zakharova: Quan chức chính quyền Biden chạy khỏi Nhà Trắng

© Dịch vụ Báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhBáo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova
Báo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Đội ngũ quan chức chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang chạy khỏi Nhà Trắng, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova viết trên kênh Telegram của mình.

"Nhiều người bỏ chạy. Theo các phương tiện truyền thông Mỹ, một loạt quan chức cấp cao đã bắt đầu rời khỏi Nhà Trắng. Lý do được các chuyên gia ở Mỹ đưa ra là tâm trạng suy sụp trong bối cảnh thiếu tin tưởng vào chính quyền và cá nhân Biden", – bà Zakharova nói.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga cũng chỉ ra "mong muốn đột ngột được nghỉ ngơi" nảy sinh từ kiến trúc sư các lệnh trừng phạt chống Nga, Phó trợ lý An ninh Quốc gia của Tổng thống Mỹ, ông Duleep Singh.
Tổng thống Mỹ Joe Biden trước khi phát biểu tại Nhà Trắng về tình hình Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2022
"Không thể cứ tiếp tục như thế này": truyền thông Hoa Kỳ kêu gọi phế truất quyền lực của Biden

"Hóa ra, sau một năm, nhiều người ở đó đã cảm thấy mệt mỏi. Theo các phương tiện truyền thông Mỹ, cố vấn cấp cao về quan hệ công chúng của Biden, Cedric Richmond sẽ từ chức, cố vấn khí hậu cấp cao của Biden, Gina McCarthy cũng có kế hoạch rời đi", – bà Zakharova chỉ ra một loạt quan chức khác của Mỹ.

Theo bà, các phương tiện truyền thông Mỹ cũng viết rằng đặc phái viên về biến đổi khí hậu, John Kerry đang suy nghĩ "có nên rời khỏi con tàu này trước cuối năm nay hay không."

"Tôi không muốn viết về những gì đang xảy ra trong hàng ngũ Phó Tổng thống Mỹ K. Harris. Tại đó đang có một cuộc ra đi ồ ạt. Những người đứng đầu bộ phận, cơ quan báo chí sẽ noi gương hàng chục nhân viên chủ chốt đã ra đi", – bà Zakharova nói thêm.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu về tình hình Ukraina tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2022
"Biden rõ ràng đã xa rời thực tế": người dân Hoa Kỳ phẫn nộ vì hỗ trợ quân sự cho Kiev
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала