- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phòng không Nga ngăn máy bay Ukraina xâm phạm tỉnh Bryansk

© Sputnik / Yevgeniy YepanchintsevTổ hợp tên lửa phòng không "Buk" trong cuộc thao diễn ở Buryatia
Tổ hợp tên lửa phòng không Buk trong cuộc thao diễn ở Buryatia - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Phòng không Nga đã ngăn chặn một máy bay Ukraina xâm phạm lãnh thổ tỉnh Bryansk, hai quả đạn pháo đã bắn trúng một khu vực dân cư, thống đốc cho biết.
Hai quả đạn pháo đã bắn trúng làng Zhecha ở quận Starodubsky, tỉnh Bryansk trong quá trình hệ thống phòng không Nga làm nhiệm vụ ngăn chặn máy bay Lực lượng vũ trang Ukraina xâm nhập vào lãnh thổ Nga. Không có thương vong, - Thống đốc khu vực Alexandr Bogomaz thông báo hôm thứ Bảy trên kênh Telegram của mình.

"Sáng nay lúc 06:50 (10:50 giờ Hà Nội), hệ thống phòng không Nga đã phát hiện một máy bay của Lực lượng vũ trang Ukraina. Khi thực hiện các hành động nhằm ngăn cản đối tượng xâm nhập lãnh thổ Liên bang Nga, 2 quả đạn đã bắn trúng khu định cư Zhecha, quận Starodubsky", - thông báo cho biết.

Bogomaz lưu ý rằng không có thương vong do hậu quả của vụ việc.
Buk-M3 - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hệ thống phòng không đã hoạt động trên bầu trời Nga gần biên giới Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала