- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Pháp Macron: Paris sẽ giúp Kiev thu thập bằng chứng tội ác chiến tranh

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Pháp Emmanuel Macron trong cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Điện Kremlin
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã hứa trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraina Vladimir Zelensky rằng Paris sẽ tiếp tục giúp ông ta thu thập bằng chứng về tội ác chiến tranh, BFMTV đưa tin, dẫn nguồn từ Điện Elysee.
Macron và Zelensky đã tổ chức cuộc điện đàm vào thứ Bảy. Như đã đưa tin trước đó, Tổng thống Pháp hứa sẽ tăng cường hỗ trợ quân sự cho Kiev, đặc biệt là cung cấp vũ khí phòng thủ cũng như viện trợ nhân đạo.
Theo kênh BFMTV, Macron cũng hứa với Zelensky rằng công việc của các chuyên gia Pháp, những người giúp thu thập bằng chứng về tội ác chiến tranh ở Ukraina sẽ được kéo dài.
Ngày 11/4, một nhóm kỹ thuật của Bộ Nội vụ Pháp đã đến Ukraina để hỗ trợ các chuyên gia Ukraina xác định và thu thập bằng chứng tội ác chiến tranh. Nhóm gồm hai chuyên gia pháp y và 15 hiến binh.
Ngày 2/3, văn phòng công tố ICC đã mở cuộc điều tra về chiến dịch của Nga ở Ukraina. Công tố viên ICC Karim Khan cho biết vào ngày 11 tháng 3 rằng nhóm điều tra của tòa án đã bắt đầu thu thập bằng chứng trong khuôn khổ cuộc điều tra.
Quân đội Nga thu giữ kho vũ khí của Ukraina với hàng nghìn tấn đạn dược - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ngoại trưởng Hoa Kỳ thảo luận với Ngoại trưởng Pháp việc hỗ trợ quân sự cho Ukraina

Cung cấp vũ khí cho Ukraina

Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraina Volodymyr Zelensky, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hứa sẽ tăng cường viện trợ quân sự và nhân đạo cho Kiev, BFMTV dẫn các nguồn, đưa tin.
Tổng thống Pháp và Tổng thống Ukraina đã điện đàm với nhau hôm thứ Bảy.
Theo kênh BFMTV, Macron đã hứa với Zelensky sẽ “tăng cường hỗ trợ Ukraina vũ khí phòng thủ và hỗ trợ nhân đạo”.
Палец на красной кнопке - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tướng Pháp cáo buộc Mỹ và NATO kích động chiến tranh hạt nhân với Nga vì Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала