Mỹ muốn thu hút các chuyên gia từ Nga

© Sputnik / Sergey Mamontov /  / Chuyển đến kho ảnh Thị thực Mỹ và tiền đô la
 Thị thực Mỹ và tiền đô la - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang tìm kiếm khả năng loại bỏ một số yêu cầu về thị thực đối với các chuyên gia Nga có trình độ để giúp họ di chuyển đến Mỹ dễ dàng hơn và do đó làm suy yếu tiềm lực công nghệ cao của Nga, Bloomberg đưa tin, trích dẫn những nguồn quen thuộc với các kế hoạch này.
Như các nguồn tin khẳng định, chính quyền Biden đã yêu cầu Quốc hội loại bỏ yêu cầu về chứng tỏ nhận được việc làm đối với những người Nga có trình độ học vấn cao muốn xin thị thực làm việc của Hoa Kỳ.
Các nguồn tin giải thích: bằng cách đó, Nhà Trắng dự kiến ​​sẽ khiến Nga mất quyền "quản lý, lãnh đạo" đối với "chuyên gia trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và toán học".
nhà khoa học - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2022
Phương Tây thừa nhận phụ thuộc vào giới khoa học Nga

Những quyền lợi thị thực dành cho những ai?

Bloomberg chỉ rõ rằng việc miễn thị thực được lên kế hoạch áp dụng cho những người có bằng thạc sĩ và tiến sĩ có kinh nghiệm về chất bán dẫn, công nghệ vũ trụ, an ninh mạng, sản xuất tiên tiến, công nghệ hạt nhân, phát triển trí tuệ nhân tạo, công nghệ tên lửa và một số lĩnh vực khác.
Một phát ngôn viên giấu tên của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng xác nhận với cơ quan thông tấn:các biện pháp được đưa ra nhằm "làm suy yếu nguồn lực công nghệ cao của Nga trong ngắn hạn và làm suy yếu cơ sở đầu tư của nước này trong dài hạn, cũng như mang lợi cho nền kinh tế và củng cố sức mạnh an ninh quốc gia của Mỹ".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала