Mỹ và Anh hội đàm để giảm nguy cơ chiến tranh với Trung Quốc về vấn đề Đài Loan

Đài Loan - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.05.2022
Điều phối viên Khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương của Nhà Trắng Kurt Campbell và đại diện cấp cao Hội đồng An ninh Quốc gia về Trung Quốc Laura Rosenberger đã hội đàm với các quan chức Vương quốc Anh về "mối đe dọa từ Trung Quốc".

Nguy cơ chiến tranh với Trung Quốc

Báo Financial Times đưa tin về vấn đề này.
Theo công bố, cuộc gặp diễn ra tại Đài Loan. Trong hội đàm, lần đầu tiên các bên đã thảo luận về các phương án hợp tác chặt chẽ hơn để giảm rủi ro chiến tranh với Trung Quốc về Đài Loan. Ngoài ra, Washington và London cũng xem xét các kế hoạch dự phòng trong khu vực xung đột.
Biểu tình phản đối ở Đài Bắc, Đài Loan - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ yêu cầu ngừng cung cấp vũ khí cho Đài Loan

Hỗ trợ Đài Loan từ Hoa Kỳ

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói Washington hứa sẽ cung cấp cho Đài Loan mọi thứ cần thiết để quốc đảo này có thể tự vệ nếu Trung Quốc quyết định thực hiện các hành động đơn phương. Về phần mình, Thư ký báo chí Đại sứ quán Trung Quốc tại Hoa Kỳ, Liu Pengyu, kêu gọi Washington cẩn thận trong việc lựa chọn phát ngôn và lập kế hoạch hành động về các vấn đề liên quan đến các quốc đảo.
Vào tháng 3, chính quyền Đài Loan cho biết họ lo ngại về khả năng xảy ra cuộc xâm lược từ Trung Quốc. Bất chấp thực tế là Bắc Kinh đã nhiều lần phủ nhận khả năng xảy ra kịch bản như vậy, những lo ngại của chính quyền hòn đảo đã tăng lên đáng kể do tình hình ở Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала