- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Pelosi: Mỹ sẽ ở bên Ukraina "cho đến khi cuộc chiến kết thúc"

© AP Photo / Ukrainian Presidential Press OfficeChủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi trong cuộc gặp với Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky ở Kiev
Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi trong cuộc gặp với Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi nêu mục đích chuyến thăm Ukraina của bà, nhấn mạnh rằng trong tình hình hiện nay, Washington phải ở bên Kiev "cho đến khi cuộc chiến kết thúc".
Trước đó, Zelensky nói rằng Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đến Kiev và gặp ông. Ông lưu ý rằng chuyến thăm này là "một tín hiệu ủng hộ Ukraina mạnh mẽ". Zelensky đã trao tặng cho Pelosi Huân chương Quận chúa Olga III vì "đóng góp quan trọng của cá nhân trong việc tăng cường hợp tác giữa hai nước Ukraina-Mỹ, ủng hộ cho một Ukraina có chủ quyền, độc lập và dân chủ".
Trong cuộc họp, Pelosi đã có phát biểu quân phiệt, lặp đi lặp lại từ "chiến đấu" nhiều lần (Fight - chiến đấu, đối đầu, chiến đấu). Bà lưu ý rằng cuộc chiến của Kiev là cuộc đấu tranh cho tất cả.

"Nghĩa vụ của chúng tôi là ở bên cạnh bạn cho đến khi cuộc chiến kết thúc," - Tsargrad trích lời Pelosi.

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky nói khi nào tình trạng thiếu nhiên liệu ở Ukraina sẽ chấm dứt

Chuỗi chuyến thăm Ukraina của nhà lãnh đạo phương Tây

Trước đó, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova đã đưa ra đánh giá về "chuỗi chuyến thăm" của các chính trị gia phương Tây tới Kiev.

"Họ không cho phép các nhà báo tập trung vào những gì thực sự quan trọng cơ bản để hiểu tình hình - về sự tàn bạo của Lực lượng vũ trang Ukraina và những kẻ cực đoan thuộc các tiểu đoàn chủ nghĩa dân tộc, về các hành động khiêu khích. Bạn thấy đấy, họ cần phải liên tục" lái "chương trình nghị sự này theo đúng cách. Nếu không, đột nhiên một trong những tổng biên tập của các phương tiện thông tin đại chúng của phương Tây tập thể sẽ nghĩ về những gì đã xảy ra ở thành phố Bucha, những gì đã xảy ra ở Kramatorsk với Tochka-U. Đột nhiên họ cho phép mình phân tích tình hình và đưa nó lên hàng đầu. Không, cần liên tục thúc đẩy chương trình nghị sự này, cung cấp thông tin cần thiết và hình thành nền thông tin thích hợp cho việc cung cấp vũ khí, không phải để làm dịu tình hình, mà ngược lại, leo thang căng thẳng", - Maria Zakharova nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала