- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ấn Độ kêu gọi giải quyết khủng hoảng Ukraina thông qua đối thoại

© AP Photo / Michael SohnThủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong chuyến thăm Đức
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong chuyến thăm Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
Moskva (Sputnik) - Ấn Độ kêu gọi ngừng bắn ở Ukraina và tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng thông qua đối thoại, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Đức Olaf Scholz.
Thủ tướng Ấn Độ lưu ý rằng tình hình ở Ukraina có tác động đáng chú ý đến giá dầu, vốn đang "tăng nhanh".
"Tình trạng thiếu lương thực và phân bón trên thế giới đã trở thành gánh nặng cho mọi gia đình trên thế giới. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến các nước đang phát triển và nghèo” - ông Narendra Modi nói.
Ấn Độ là một trong số ít quốc gia bỏ phiếu trắng đối với nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc lên án hành động của Liên bang Nga và nhiều lần kêu gọi tìm giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột Ukraina.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Đồng rúp Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
Nga đề nghị Ấn Độ chuyển một phần thanh toán thương mại sang đồng tiền quốc gia
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала