Châu Âu gióng lên hồi chuông báo động vì vũ khí mới mà Mỹ sử dụng để chống Nga

© AP Photo / Virginia MayoCờ của Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu trên tòa nhà Nghị viện châu Âu ở Brussels
Cờ của Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu trên tòa nhà Nghị viện châu Âu ở Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
Moskva (Sputnik) – Mỹ đang áp lôi kéo châu Âu vào việc mua khí đá phiến đắt tiền nhằm giảm thiểu quan hệ của EU với Nga, ông Gianandrea Gayani, Tổng biên tập tạp chí Ý Analisi Difesa nói, công thông tin Nicola Porro dẫn lời ông.

“Mục tiêu chiến lược của Mỹ là đào hố sâu giữa Liên minh châu Âu và Nga với sự hỗ trợ của vũ khí năng lượng” - chuyên gia Analisi Difesa giải thích.

Theo tác giả, Mỹ đã từng phản đối sự liên kết giữa lục địa châu Âu và Nga, vì Mỹ coi đây là mối đe dọa đối với sức mạnh của mình.
Chuyên gia Analisi Difesa cho rằng Washington không thể phá vỡ quan hệ kinh tế giữa Moskva và Brussels bằng cách đưa ra mức giá cạnh tranh cho khí đá phiến do Mỹ cung cấp. Tuy nhiên, Nhà Trắng luôn có thể "gây áp lực lên châu Âu bằng các căn cứ của NATO", ông Analisi Difesa kết luận.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Tổng thống Nga Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Putin: EU có thể tác động đến Kiev để ngừng pháo kích vào Donbass
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала