Chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ khen tính năng cơ động siêu việt của máy bay Nga MiG-29/35

CC BY 4.0 / Mykola Lazarenko / Máy bay chiến đấu MiG-29
Máy bay chiến đấu MiG-29  - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Máy bay chiến đấu MiG-29/35 của Nga sở hữu khả năng cơ động siêu việt nhất thế giới, vượt xa F-16 của Mỹ về mặt này. Đó là nhận xét trên tờ báo Star của Thổ Nhĩ Kỳ số ra hôm Chủ nhật.
Tờ báo đăng bài viết dài so sánh các máy bay chiến đấu của Nga và của Mỹ.

"Điều chính yếu cần biết trước hết về máy bay chiến đấu của Nga là khả năng cơ động siêu việt nhất thế giới. Mà nếu chuyện nói về bất cứ mẫu máy bay nào thì tính cơ động cũng là nét đặc trưng nổi bật trong ngành chế tạo máy bay quân sự của Nga", - tờ báo nhấn mạnh.

Máy bay cường kích Su-25 của Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ý kiến chuyên gia: MiG-29 và Su-25 cũ kỹ không cứu được chế độ tân phát-xít ở Ukraina
Theo dữ liệu của tờ báo, máy bay chiến đấu của Nga có thể phát triển tốc độ gấp 2,25 lần vận tốc âm thanh và có hệ số cơ động là 9,6 trên 10 (3D Thrust).

"Mẫu tương tự của Mỹ, ngược lại, bay với tốc độ Mach 2,00 và có hệ số cơ động là 7,9 trên 10. Phần thắng không bàn cãi ở đây thuộc máy bay chiến đấu MiG-29/35 của Nga", - báo làm rõ.

Ấn phẩm Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho rằng yếu tố để tăng cao khả năng cơ động của tiêm kích Nga là sải cánh rộng hơn. Giành phần thắng trong hạng mục này chính là máy bay chiến đấu của Nga với sức cơ động trên không cao hơn, đạt được nhờ sự hỗ trợ của đặc tính sải cánh rộng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала