Cơ quan Phát triển Quốc tế của Hoa Kỳ: Putin phớt lờ khi Mỹ cố gây sức ép với đồng minh của Nga

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức một cuộc họp với các thành viên của chính phủ Nga
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức một cuộc họp với các thành viên của chính phủ Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hôm Chủ nhật, người đứng đầu Cơ quan Phát triển Quốc tế của Hoa Kỳ (USAID) là Samantha Power tuyên bố rằng trong tương quan các sự kiện ở Ukraina, Washington đã gây đủ loại áp lực với các nước «có ảnh hưởng» đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhưng dù sao chăng nữa nhà lãnh đạo Nga vẫn phớt lờ sức ép này.

«Chúng tôi gây mọi áp lực ngoại giao với các nước vẫn duy trì ảnh hưởng đối với Putin: Thổ Nhĩ Kỳ, Israel, Ấn Độ, Trung Quốc. Putin chẳng hề quan tâm», - bà Power tuyên bố trên kênh truyền hình CBS, bình luận về diễn biến cuộc xung đột Ukraina và chiến dịch đặc biệt của Nga.

Cùng lúc, bà không đồng ý với đánh giá của nhà báo cho rằng trong bối cảnh các sự kiện ở Ukraina, Hoa Kỳ «chẳng biết làm gì khác hơn ngoài quan sát».

«Theo nhãn quan ​​của tôi, đây là cách đánh giá sai về những hành động mà Hoa Kỳ đã thực hiện. Tôi không có nghĩa vụ phải nói về sự hỗ trợ mà Hoa Kỳ đã cung cấp trong lĩnh vực an ninh - tuy nhiên, chính sự giúp đỡ này đã tạo điều kiện cho Ukraina giáng đòn tấn công và giữ vững bao lâu có thể», - người đứng đầu USAID nhận xét.

Cờ Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
Các nghị sĩ Hoa Kỳ nghiên cứu yêu cầu của Biden về trợ giúp chưa từng có dành cho Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Một ngôi nhà bị phá hủy gần nhà máy Azovstal ở Mariupol. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Giải cứu 80 dân thường bị công lực Ukraina kiềm giữ ở «Azovstal»
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала